Hàng loạt 'ông lớn' fastfood điêu đứng vì thực phẩm bẩn Trung Quốc
Tin liên quan

 

 

Ngày 20/7, chính quyền đã ra thông báo cho tất các các cửa hàng, siêu thị tiêu hủy tất cả các sản phẩm thịt được cung cấp bởi công ty Shanghai Husi Food đồng thời ra lệnh đóng cửa công ty này. Đáng nói ở chỗ Shanghai Husi Food chính là công ty chuyên cung cấp thực phẩm cho chuỗi các cửa hàng fastfood (đồ ăn nhanh) nổi tiếng như KFC, Mc Donald's, Burger King, Pizza Hut... với hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

 

Dù phía cảnh sát Thượng Hải tuyên bố sẽ "trừng phạt nghiêm khắc" công ty này nhưng thực tế, khi vụ việc được phát giác, các hãng fastfood nổi tiếng thế giới tại đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về danh tiếng chất lượng cũng như thu nhập. Cả KFC, Mc Donald's, Pizza Hut đều đã phải gửi lời xin lỗi tới khách hàng và tuyên bố tiêu huỷ số thực phẩm bẩn mà công ty Trung Quốc đã cung cấp.

 

Theo kết quả điều tra, Shanghai Husi Food đã cố tình cung cấp nguyên liệu đã hết hạn sử dụng cho các hệ thống nhà hàng kể trên. Sự việc chỉ được phanh phui khi có phóng viên đột nhập vào xưởng chế biến của công ty này và phát hiện thịt bò, thịt gà hết hạn vẫn được sơ chế, sau đó trộn lẫn với thịt mới và đem đi đóng gói. 

 

Để "qua mắt" các thanh tra viên của Mc Donald's khi kiểm tra chất lượng chỗ thực phẩm bẩn này, công nhân Trung Quốc sẽ dập thêm thời hạn sử dụng số nguyên liệu trên thêm 1 năm nữa. Những sản phẩm này sau khi đóng gói lại được chuyển đến cho nhà phân phối là các hãng fastfood gồm McDonald, KFC và Pizza Hut, Burger King, Papa John Pizza, chuỗi cà phê Starbucks và nhà sản xuất bánh sandwich Subway.

 


Như vậy, sau "cú phốt" tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ buộc phải thu hồi sản phẩm thịt lừa của các nhà cung cấp Trung Quốc vì trộn lẫn thịt cáo, bây giờ tới lượt hàng loạt các nhãn hiệu fastfood (đồ ăn nhanh) nổi tiếng cũng "điêu đứng" vì "dính" thực phẩm bẩn Trung Quốc. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207