Hà Tĩnh: Làm giả giấy tờ công ty, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Trước đó, ngày 28/12/2018, công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nhận được tin báo của Công ty cổ phần Cảng quốc tế Lào - Việt (đóng tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh) về việc bị kẻ gian làm giả giấy tờ, ủy nhiệm chi chiếm đoạt 310 triệu đồng.
 
Đối tượng Trần Doãn Tình tại cơ quan điều tra.
 
Quá trình vào điều tra, Trần Doãn Tình, nhân viên Phòng Kinh tế của Công ty cổ phần Cảng quốc tế Lào - Việt đã tự ra đầu thú thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo hồ sơ điều tra, Công ty Lào Việt mở tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Kỳ Anh để thực hiện việc thanh toán tiền cho đối tác. Theo quy trình, mỗi lần thanh toán tiền cho đối tác, phía công ty Lào Việt sẽ gửi mail ủy nhiệm chi sang ngân hàng Vietcombank. Sau đó, nhân viên kế toán của công ty sẽ trực tiếp gọi điện xác nhận lại cho phía ngân hàng thực hiện việc chuyển khoản.
 
Trong thời gian ngắn, được công ty giao thực hiện nhiệm vụ này, Tình biết được mật khẩu mail của công ty nên ngày 27/12/2018, trong quá trình gửi 5 mail của công ty sang ngân hàng thanh toán tiền cho các đối tác, Tình đã gửi thêm 1 mail với yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của một người họ hàng tại Hà Nội với số tiền 310 triệu đồng.

Trong quá trình này, phía công ty xác nhận việc gửi mail cho bên ngân hàng nhưng do sơ suất không nói rõ số lượng nên ngân hàng đã thực hiện việc chuyển khoản.

Hiện, Công an thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Tăng Thành
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích