Hà Nội: Top 3 thị trường bán lẻ hàng đầu Châu Á

Tin liên quan

Hà Nội nằm trong top 3 thị trường bán lẻ sôi động nhất Châu Á - Thái Bình Dương năm 2014

Mới đây, Tập đoàn bất động sản thương mại CB Richard Ellis (CBRE) của Mỹ vừa công bố báo cáo về “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2014”. Theo báo cáo này, Hà Nội hiện đang nằm trong top 3 thành phố có thị trường bán lẻ sôi động nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chỉ đứng sau hai thành phố của Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải.

Hà Nội hiện cũng đang xếp vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng 19 thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới. Trong danh sách này, ngôi vị số 1 thuộc về Thủ đô Paris của Pháp, kế tiếp là Tokyo (Nhật Bản) và Hồng Kông…

Cũng theo báo cáo của CBRE, Hà Nội cùng với TP.HCM và Đà Nẵng cũng đã lọt vào trong danh sách 10 thành phố nơi các nhà bán lẻ có ý định mở cửa hàng nhiều nhất vào năm 2014. Trong đó Hà Nội chiếm tỷ lệ là 36%, ngang bằng với Becslin (Đức) và Thượng Hải (Trung Quốc).

Như vậy đây là năm thứ 3 liên tiếp Hà Nội nằm trong danh sách 10 thành phố có nhiều thương hiệu thâm nhập nhất theo khảo sát của CBRE.

Tính chung, Việt Nam hiện đang xếp thứ 2, ngang hàng cùng với Hồng Kông và Singapore (chiếm 33%) trong danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ được hướng tới để mở cửa hàng mới của các thương hiệu bán lẻ trong năm 2014.

Theo đánh giá của CBRE, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện đang là thị trường bán lẻ mới nổi đầy tiềm năng so với những thị trường truyền thống khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích