Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập nước
Thời điểm trên, lượng mưa tại Xuân Đỉnh, Hồ Tây, Trúc Bạch đều trên 60 mm, các nơi khác như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Yên Sở, Đông Anh trên 40 mm.

Mưa dồn dập trong thời gian ngắn khiến hàng loạt điểm bị ngập, như: Đội Cấn, Liễu Giai, Cao Bá Quát, Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt, Phan Văn Trường, Trần Quốc Hoàn, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm…

Mưa, ngập đúng vào thời điểm người dân đi làm, học sinh đến trường nên gây ra cảnh ùn tắc. Tại một số tuyến có công trình đường sắt trên cao như Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi..., do lòng đường bị thu hẹp chỉ còn một nửa nên tắc nghẽn càng nghiêm trọng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết, ngày hôm nay, thời tiết nắng nóng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ dịu dần.
 
Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông

Nước ngập trên đường Liễu Giai - Ảnh: NLĐ

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Thời tiết mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Nguyễn Xinh
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích