Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp ngộ độc rượu có methanol
Chiều 19/4, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, Hà Nội đã ghi nhận thêm 1 trường hợp ngộ độc rượu có methanol tại địa bàn quận Hai Bà Trưng

Theo đó, bệnh nhân là ông Đỗ Tấn M. (40 tuổi, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bệnh nhân cấp cứu vào 23 giờ ngày 15/4 tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, mắt nhìn mờ. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy hàm lượng Methanol trong máu là 98,2 mg/dL.
 
 
Một bệnh nhân bị ngộ độc rượu có chứa methanol - Ảnh: CL

Được biết trước khi nhập viện, ông M. đã uống khoảng 500ml rượu trắng mua tại nhà ông Ca - bà Dậu thôn Bá Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng - Hà Nội.
 
Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP, TTYT, Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng và huyện Đan Phượng làm việc với UBND phường Phố Huế, Hai Bà Trưng và UBND xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng điều tra tình hình bệnh nhân và đang kiểm tra cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống có bán rượu liên quan đến bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc rượu. Đến nay, bệnh nhân M đã tỉnh táo nhưng người mệt mỏi, mắt nhìn mờ.

Như vậy, tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội đã ghi nhận 28 bệnh nhân ngộ độc rượu có methanol, 25 trường hợp đã ra viện, 3 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị, 3 người đã tử vong.
 
Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207