Hà Nội: Dừng dự án nhà vệ sinh 'dát vàng'

Tin liên quan

Cuối tháng 12/2013, theo chỉ đạo rà soát các nhà vệ sinh công cộng (NVSCC)  trên địa bàn, ông Lê Văn Dục, Phó giám đốc Sở Xây dựng đã kiến nghị cho phép Ban quản lý chỉnh trang đô thị Hà Nội tiếp tục đầu tư 14 NVSCC bằng thép đã được các quận, huyện thống nhất các vị trí, cho dù dự án này gây tranh cãi trong dư luận.

Nhà vệ sinh công cộng tiền tỷ (Ảnh: minh họa)

Nhà vệ sinh công cộng tiền tỉ (Ảnh: minh họa)

Ngay sau đó, chiều 8/1, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ký văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng xây dựng 14 NVSCC bằng thép đã được Ban chỉnh trang đô thị lập dự án, có thỏa thuận vị trí tại các quận, huyện.

Trước đó, tháng 10/2013, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã ký ban hành kế hoạch xây dựng 14 NVSCC với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng. Kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của dư luận.

Ông Thảo cũng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, UBND các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về xây dựng (NVSCC) trên địa bàn hiệu quả, đúng quy định, công khai, tiết kiệm, tránh lãng phí bằng việc sử dụng các vật liệu phổ thông, cắt giảm chi phí không hợp lý và huy động xã hội hóa.

Video có thể độc giả quan tâm:

Người dân Hà Nội nói gì về nhà vệ sinh tiền tỉ?

Nguyên Hạo

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích