Hạ Nêu và Khai ấn Cung chúc Tân xuân báo hiệu hết Tết

Theo đó, Lễ Hạ Nêu và Khai ấn Cung chúc Tân xuân tại Đại Nội Huế báo hiệu hết Tết trong Hoàng cung được cử hành trang trọng trong sáng nay.

Lễ Hạ Nêu và Khai ấn Cung chúc Tân xuân tại Đại Nội Huế.

TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trang trọng mặc áo dài lễ phục xưa bắt đầu lễ khai ấn, dùng chiếc ấn mới phục chế để đóng lên các bức thư pháp trên ghi các chữ đại tự mang ý nghĩa tốt lành chúc xuân như Phú - Thọ - Khang - Ninh. Mang ý nghĩa: Giàu sang, Sống lâu, Khỏe mạnh, Bình yên. Người xưa quan niệm những chữ này cầu chúc những điều yên ổn, tốt lành, trường tồn cho đất nước, may mắn, ấm no cho nhân dân.

Kim ấn được đóng vào các tờ giấy trên đó có ghi các chữ Thư pháp mang ý nghĩa may mắn ở dạng thư pháp, như Phúc, Lộc Thọ, Tâm, Tài, Đạt,… và tặng cho du khách với mong muốn nhiều điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với mọi người trong năm năm mới Kỷ Hợi - 2019.

 Du khách rất thích thú khi được cho chữ tốt lành đầu xuân mang dấu ấn Cung đình xưa.

Theo phong tục, khi bắt đầu đi làm lại và hết tết thì lễ hạ cây nêu được dựng từ 23 tháng Chạp và lễ khai ấn cho chữ đầu năm mới mang ý nghĩa báo hiệu năm mới đã bắt đầu, mọi người sẽ hăng say bắt tay vào công việc mới với nhiều nguồn năng lượng mới của trời đất đem lại.

Lễ hạ cây nêu được dựng từ 23 tháng Chạp năm trước.

Lễ nêu mang ý nghĩa báo hiệu năm mới đã bắt đầu, mọi người sẽ hăng say bắt tay vào công việc.

Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích