Gương mặt 'lạnh' của ‘bầu’ Kiên trước Tòa

Tin liên quan

Đứng trước vành móng ngựa để trả lời các câu hỏi thẩm vấn, ‘bầu’ Kiên luôn tỏ ra bình tĩnh và thái độ lạnh lùng, điều hiếm thấy ở các bị cáo trong phiên Tòa xét xử đặc biệt là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Gương mặt lạnh lùng của ‘bầu’ Kiên trong phiên Tòa khai mạc

Trong phiên Tòa xét xử khai mạc 'bầu' Kiên luôn tỏ ra bình tĩnh và lạnh lùng

Trong phiên Tòa xét xử khai mạc sáng nay, mặc dù vắng mặt ông Trần Xuân Giá nhưng ‘bầu’ Kiên vẫn muốn tiếp tục phiên Tòa.

Một số luật sư cho rằng phiên tòa xét xử hôm nay vi phạm nghiêm trọng trong luật tố tụng hình sự. Ngoài ra trong phiên xử hôm nay không có mặt của bị cáo Trần Xuân Giá vì lý do sức khỏe. Vì vậy luật sư đề nghị hoãn phiên tòa.

Còn bị cáo Nguyễn Đức Kiên đề nghị TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vì 3 tội danh không liên quan đến ông Trần Xuân Giá.

Mặc dù đúng 8h30 phiên xét xử mới bắt đầu tuy nhiên ngay từ sáng sớm rất đông phóng viên, người dân tập trung trước cổng tòa. Lực lượng an ninh được thắt chặt. Các phóng viên ra vào được kiểm soát bằng máy an ninh.

Bầu Kiên tức Nguyễn Đức Kiên (50 tuổi, ở phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) bị đưa ra xét xử vào sáng nay với 4 tội danh: “lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", "trốn thuế" và "kinh doanh trái phép".

Phiên xử do thẩm phán Nguyễn Hữu Chính, Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội làm chủ tọa.

Cùng bị đưa ra xét xử với bầu Kiên còn có ông Trần Xuân Giá, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Lý Xuân Hải bị truy tố về tội "cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", Trần Ngọc Thanh và Nguyễn Thị Hải Yến bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Có 2 người khác bị khởi tố, truy tố bổ sung về tội "cố ý làm trái..." là ông Phạm Trung Cang (cựu Phó Chủ tịch ngân hàng Á Châu - ACB) và Huỳnh Quang Tuấn (cựu thành viên thường trực HĐQT của ACB). Cáo trạng vụ án từng được hoàn tất gửi đến TAND TP. Hà Nội nhưng đã bị trả lại và điều tra bổ sung thêm 2 người này.

Video liên quan: Dấu ấn Bầu Kiên trước và sau khi bị bắt

 

Xem thêm: Vụ cháy chợ Phố Hiến: Khởi tố Phó ban quản lí

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích