Gửi tiền vào ngân hàng nào hưởng lãi suất cao nhất?

Tin liên quan

Mới đây, một loạt ngân hàng đã có động thái giảm lãi suất huy động. Để độc giả có thể dễ dàng tìm được kênh huy động tiền gửi hiệu quả nhất, Thời báo Đông Nam Á (Seatimes) tạm liệt kê dưới đây những ngân hàng có lãi suất cao nhất trong từng kỳ hạn, áp dụng với đối tượng gửi tiền là cá nhân.

- Không kỳ hạn: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đang dẫn đầu lãi suất kỳ hạn này với mức lãi suất 1,2%/năm. Sản phẩm tiết kiệm này tiện lợi trong việc thanh toán, giao dịch.

- Kỳ hạn 1 – 2 tháng: lãi suất cao nhất của kỳ hạn này là 6%/năm, tại các ngân hàng:  Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank), Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank), Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB).

- Kỳ hạn 3 tháng: lãi suất cao nhất là 6%/năm, tại các ngân hàng: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), PGBank, HDBank, VNCB.

- Kỳ hạn 6 tháng: lãi suất cao nhất là 8%/năm, áp dụng tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NVB) đối với khoản tiền gửi trên 5 tỷ đồng; đối với khoản tiền 2 – 5 tỷ đồng – áp dụng lãi suất 7,9%/năm; lãi suất 7,8%/năm đối với tiền gửi từ 500 triệu – 2 tỷ đồng. Với khoản tiền dưới 500 triệu đồng, NVB đồng hạng với VNCB khi đưa ra mức lãi suất 7,7%/năm.

- Kỳ hạn 9 tháng: với khoản tiền gửi dưới 500 triệu đồng, áp dụng lãi suất cao nhất là 7,8%/năm tại các ngân hàng VNCB và NVB. Với khoản tiền 5 tỷ, NVB lại dẫn đầu với lãi suất đưa ra là 8,1%/năm.

- Kỳ hạn 12 tháng: 8,4%/năm tại VNCB. Với khoản tiền gửi trên  tỷ, NVB sẽ dẫn đầu với lãi suất áp dụng là 8,5%/năm.

- Kỳ hạn 13 – 36 tháng: Ngân hàng TMCP Bắc Á đang dẫn đầu với lãi suất 8,9%/năm. Tuy nhiên, chỉ còn 3 ngày nữa ngân hàng này sẽ áp dụng lãi suất mới, chỉ còn 8,5%/năm, nhường quán quân lãi suất kỳ hạn này cho VNCB với mức lãi suất huy động 8,6%/năm.

Những ngân hàng đưa ra lãi suất cao nhất gần đây dính líu một số thông tin không tốt, ví như tại VNCB có tới 3 lãnh đạo bị bắt, OCB chưa đòi lại được khoản tiền gửi trong vụ siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như, NVB thì hiện đang "trống trải" về nhân sự chủ chốt khi Hội đồng Quản trị (HĐQT) ngân hàng chỉ còn 3 người đến cuối tháng sau...

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích