GS.TS Nguyễn Văn Thái: “Bàn tay vàng” về phẫu thuật bệnh ngoại khoa
Giáo sư Nguyễn Văn Thái đã phẫu thuật thành công 1.400 ca thoát vị đĩa đệm không di chứng, không phát.
 
Bệnh viện ngoại khoa tư nhân tại số 40 Trường Chinh, thành phố Huế do Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Văn Thái xây dựng và trực tiếp quản lý. Từ ngày thành lập đến nay bệnh viện đã phẫu thuật, khám và điều trị nhiều ca bệnh hiểm nghèo gây tiếng vang và tạo được thương hiệu riêng là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân. Mới đây sau ca phẫu thuật cột sống cho bệnh nhân Nguyễn Văn Tùng, Bệnh viện Nguyễn Văn Thái khẳng định tính chuyên sâu của một địa chỉ chữa bệnh ngoại khoa.
 
Bệnh nhân Nguyễn Văn Tùng nhập viện trong tình trạng liệt tứ chi, người hôn mê không hề biết gì. Sau khi thăm khám, Giáo sư Nguyễn Văn Thái biết được rằng bệnh nhân đã được khám và điều trị ở hai cơ sở chữa bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng do chẩn đoán chưa đúng bệnh nên bệnh thêm trầm trọng. Bằng năng lực chuyên môn và các thiết bị y tế hiện đại, Giáo sư Thái kết luận bệnh nhân bị bệnh huỷ xương sống cần phải phẫu thuật ngay. Chị Trần Thị Thanh,vợ của bệnh nhân hoang mang vì đã chạy chữa cho chồng hơn hai tháng nay,tiền bạc đã cạn kiệt lại thấy tình cảnh bệnh tật của chồng quá mong manh người chị như thất thần trước quyết định của thầy thuốc.
 
 
Ca phẫu thuật đĩa đệm được phẫu thuật phía trước thành công.
 
Nhận biết tình cảnh của người bệnh, Giáo sư Thái quyết định, thôi cứ làm thủ tục để thầy cứu bệnh đã . Xúc động không nói nên lời chị Thanh ký vào hồ sơ bệnh án và chờ đợi ca phẫu thuật . Hy vọng chen lẫn nỗi lo sợ, người nhà bệnh nhân hồi hộp chờ đợi 2 tiếng đồng hồ ngoài phòng mổ . Không lo sao được khi tại một cơ sở điều trị ở TP. Hồ Chí Minh các bác sỹ khuyên gia đình không nên mổ vì tỷ lệ cứu chữa thành công rất thấp .
 
Nhưng hôm nay làm sao chị Thanh nói hết nỗi vui mừng khi từ phòng mổ bước ra Giáo sư Thái thông báo rằng ca mổ đã thành công , chồng chị có thể điều trị thêm một thời gian nữa là có thể đi lại được . Chăm sóc chồng hơn một tháng tại Bệnh viện Nguyễn Văn Thái , ngày cầm tấm giấy xuất viện chị Thanh chảy nước mắt kể lể tâm trạng của mình : “Cảm ơn thầy , con xem thầy như người cha đã cứu chồng con thoát qua căn bệnh hiểm nghèo này . Thú thật với thầy khi đưa chồng con từ TP Hồ Chí Minh về quê, gia đình đã tuyệt vọng nhưng khi nghe người bạn đồng hương  kể rằng chị cũng có đứa con bị bệnh như thế này và đã đưa cháu ra chữa trị tại Bệnh viện Nguyễn Văn Thái ở Huế thành công , nay cháu khoẻ mạnh đi lại bình thường. Với niềm tin còn nước còn tát con đã mạo muội xin số điện thoại của thầy. Mừng khi được nói chuyện với thầy về bệnh tình của chồng con . Hy vọng khi nghe thầy trả lời là có thể chữa được. Hy vọng thì hy vọng vậy nhưng lo thì nhiều hơn . Con không thể tin rằng gia đình có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay. Chồng con đã hồi phục sức khoẻ,đi lại bình thường . Không thể nói gì hơn,con xin nhớ mãi ơn này.”
 
Ca phẫu thuật gần đây cho bệnh nhân Lý Thị Kim Cúc quê ở Quảng Nam cũng là ca mổ đặc biệt tiến hành thành công sau gần hai tiếng đồng hồ . Chị Cúc khám và chụp phim cộng hưởng từ ở một bệnh viện chấn thương chỉnh hình tại TP. Hồ Chí Minh vói bệnh tình: Thoát vị đĩa đệ cổ và lưng . Các bác sỹ tư vấn với chi phí phẫu thuật cao khả năng an toàn thấp . Không an tâm nhưng biết ở Huế có Giáo sư Thái là chuyên gia phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chị đã quyết định về Huế nhờ BS mổ. Cũng như bệnh nhân Nguyễn Văn Tùng,sau khi thăm khám và chụp MRI Giáo sư Thái đã tiến hành phẫu thuật.
 

Chị Trần Thị Thanh vợ Bệnh nhân Nguyễn Văn Tùng vui mừng vì chồng đã được phẫu thuật thành công.
 
Nằm điều trị tại đây hơn một tuần sức khoẻ của chị Cúc đã bình thường . Hỏi chuyện chị trả lời như bắp rang . Chị Cúc cho biết: Thấy bệnh tình trầm trọng tôi quyết định về Huế để mổ vì biết đã có nhiều bệnh nhân đau ốm như tôi đã phẫu thuật tại bệnh viện này, hiện sức khoẻ của họ khá tốt làm việc bình thường . Có niềm tin nên dù phải mổ một lúc hai đĩa đệm,một ở cổ và một ở lưng nhưng sức khoẻ phục hồi khá nhanh . Chị Cúc khẳng định thoát vị đĩa đệm nếu mổ tại Bệnh viện ngoại khoa Nguyễn Văn Thái độ an toàn cao,chi phí điều trị chỉ bằng 1/3 so với phẫu thuật tại các cơ sở y tế ở TP. Hồ Chí Minh .
 
Đang tham quan tìm hiểu về tình hình khám và điều trị bệnh tại bệnh viện thì có bệnh nhân đến khám . Các bác sỹ, kỹ thuật viên sau khi khám cho bệnh nhân đã báo cáo xin ý kiến của ông . Xem phim và chẩn đoán lâm sàng Giáo sư tư vấn phải phẫu thuật đĩa đệm . Với giá 50 triệu,bảo đảm phẫu thuật thành công.
 
Mổ thoát vị đĩa đệm như là một phẫu thuật bình thường đối với Giáo sư . Thăm khám và quyết định của ông nghe có vẻ nhẹ nhàng bởi ông là một bác sỹ chuyên khoa ngoại có thương hiệu . Tốt nghiệp bác sỹ tại Đại học Y dược Hà Nội, ông lên đường vào Nam tham gia chiến đấu kháng chiến chống Mỹ . Ở chiến trường Miền Trung bom đạn ác liệt là một bác sỹ ông đã cứu biết bao thương binh bằng năng lực chuyên môn và tư duy sáng tạo trong thực tiễn thiếu thốn thuốc men, y cụ. Là bác sỹ, Nguyễn Văn Thái làm việc trong môi trường một trạm xá,một bệnh viện dã chiến thời chiến tranh ông đã trưởng thành từ thực tiễn. Sau ngày đất nước thống nhất ông về công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế. Là trưởng Khoa Ngoại với 150 giường,bao năm công tác bác sỹ để lại một thương hiệu” Bác sỹ Thái A” trong lòng người bệnh và thân nhân bệnh nhân với những ca điều trị bệnh hiểm nghèo thành công.
Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Vân bị tai nạn giao thông hoại tử bàn chân được nối lại tỉnh mạch tại BV Nguyễn Văn Thái.

Đến tuổi nghỉ hưu, ông là người đầu tiên mở bệnh viện ngoại khoa tư nhân tại Huế. Đây là một bệnh viện chuyên điều trị các bệnh: Thoát vị đĩa đệm,đau dây thần kinh toạ; mổ viêm tắc mạch máu tay chân;mổ dò hậu môn…Từ ngày khai trương bệnh viện đến nay Giáo sư đã trực tiếp mổ 1.400 ca thoát vị đĩa đệm thành công,không để lại di chứng,không tái phát ; phẫu thuật thành công 100% ca trĩ bằng máy Plasma Surgey; phẫu thuật hơn 500 ca dò hậu môn; mổ thành công 100% các trường hợp viêm tắc mạch máu tránh được cưa tay , cưa chân cho bệnh nhân…
 
Giáo sư,bác sỹ Nguyễn Văn Thái hiện là Phó Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng,Chủ tịch Hội Y tế tư nhân . Năm nay đã 80 tuổi, Giáo sư còn rất khoẻ tiếp tục nghiên cứu và có nhiều đề tài y học nổi tiếng như Viêm tắc tỉnh mạch,dò hậu môn,trỉ. Đặc biệt  đề tài mổ thoát vị đĩa đệm phía trước là phát minh đặc biệt của ông. Thân nhân bệnh nhân và người bệnh thường gọi ông là bàn tay vàng phẫu thuật các bệnh ngoại khoa.
 
CHIẾN HỮU – ĐĂNG HẬU
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích