Góc công sở: Bí quyết đánh bay stress
 

Tin liên quan

Một trong những “kẻ thù” mà nhân viên công sở không muốn gặp phải đó là mệt mỏi, stress. Những vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng, hiệu quả làm việc và nếu kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm để có thể đánh bay stress chốn công sở nhé:

Mang lọ hoa/cây xanh vào phòng làm việc

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, việc đưa cây xanh vào môi trường làm việc sẽ không chỉ tạo cảnh quan đẹp hơn mà còn giảm tình trạng vắng mặt ở nơi làm việc, giảm stress, giảm tình trạng cao huyết áp, làm gia tăng những cảm giác tích cực, giảm mức độ tiếng ổn, giảm nhiệt độ phòng và giảm độ ẩm. Đặt một chậu cây nhỏ hoặc mua một vài bông hoa cắm trên bàn làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và yêu đời hơn.

Uống nước

Mắt mỏi do làm việc nhiều với máy tính và cảm thấy muốn ngủ, đó chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu nước. Để tránh điều này bạn luôn có 1 chai nước ngay trên bàn làm việc của mình để uống kể cả lúc chưa có cảm giác khát nước. Uống nước đầy đủ sẽ gúp bạn giảm 7% nguy cơ ung thư. 

 
Ngủ trưa
Hãy tạo cho mình thói quen tốt là một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa (ngay tại văn phòng hay tại nhà đều tốt). Chỉ cần một chiếc gối ngủ, với khoàng 15 phút chợp mắt, thả lỏng cơ thể và cho mắt nghỉ ngơi, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần và sự tỉnh táo để chiến đấu tiếp với đống công việc cho buổi chiều.  
 
Vận động nhẹ nhàng

Việc ngồi lâu một chỗ với áp lực công việc cao sẽ khiến cơ thể bạn có cảm giác “đơ”. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng giúp các khớp cổ, tay, chân được vận động. Nếu có thể, hãy đứng dậy đi lại một chút. Pha một tách café, tán gẫu vài câu với bạn bè hoặc ra hành lang hít thở bầu không khí trong lành cũng là một cách tuyệt vời để đẩy lùi mệt mỏi nơi làm việc.

Nghe nhạc

Khối lượng công việc quá nhiều, những bực bội trong cuộc sống cá nhân hoặc bất đồng quan điểm với sếp, đồng nghiệp cũng dễ khiến bạn stress mệt mỏi. Hãy nghe một bài hát bạn yêu thích và nghĩ đến những điều vui vẻ xung quanh bạn. Âm nhạc sẽ là người bạn sẻ chia tuyệt vời và vô cùng hoàn hảo trong môi trường công sở lắm thị phi, đố kỵ.
 
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích