Giữa dịch Covid-19, Karofi "nổ" quảng cáo sản phẩm diệt hơn 99,9% virus, vi khuẩn
Máy lọc nước là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình, đặc biệt là những khu đô thị đông dân cư, vùng nước nhiễm mặn, phèn hay ngập lụt sau mưa lũ. Sử dụng máy lọc nước sẽ mang lại cho người dân nguồn nước sạch tinh khiết.
 
Trên thị trường có khá nhiều các dòng máy lọc nước gia đình đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Để thu hút người tiêu dùng nhiều hãng lọc nước đã dùng những từ "có cánh" để quảng cáo sản phẩm của mình.
 
Hiện nay, ở nước ta đang xuất hiện dịch bệnh Covid-19, trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch bằng những biện pháp quyết liệt, thế nhưng đánh vào tâm lý lo sợ dịch bệnh của người dân muốn bảo vệ sức khỏe, hãng lọc nước Karofi - chuyên gia lọc nước thông minh đã 'nổ' quảng cáo sản phẩm phẩm kì diệu của mình có khả năng diệt hơn 99,9% virus hay những khuyến mãi, hậu mãi mùa dịch vô cùng hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng.
 
 
Cụ thể, theo tìm hiểu của PV, trên website https://karofi.com/, trong một bản tin khuyến mại gần đây nhất ngày 26/02/2020 với nội dung: “Diệt khuẩn tận gốc - Lọc nước giá sốc”. Kèm theo đó là hàng loạt các tính năng “có cánh” về sản phẩm như: Karofi - thương hiệu lọc nước chuyên gia được hơn 1.000.000 hộ gia đình tin dùng, 8-10 cấp lọc mạnh mẽ; Lọc sạch 100% chất độc hại, vi khuẩn, vi rút… trong nước....
 
 
Hơn nữa trên website cũng nhấn mạnh rằng "Tính năng thông minh trong máy lọc nước gia đình Karofi: Máy lọc nước gia đình Karofi được tích hợp các tính năng thông minh, đem lại sự tiện lợi nhất cho người sử dụng. Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược cùng hệ thống lõi lọc cao cấp được làm từ: than hoạt tính, khoáng đá, Nano bạc, ORP Alkaline, hồng ngoại xa... Do đó, máy lọc nước Karofi có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất có trong nguồn nước".
 
Và những thông tin như: “NANOSILVOR là Máy diệt khuẩn bằng CÔNG NGHỆ NANO BẠC TƯƠI, được tích hợp cùng máy lọc nước RO giúp: loại bỏ hơn 99,99% vi khuẩn trên thực phẩm, bát đũa, quần áo của trẻ sơ sinh…" đều được thể hiện trên website.
 
Hãng Karofi còn khẳng định máy lọc nước Karofi là thương hiệu duy nhất đạt chuẩn Quốc gia nước uống tinh khiết, QCVN6.1 của Viện nghiên cứu về nguồn nước Bộ y tế. Công nghệ Smax X2 tuổi thọ và hiệu quả lọc, loại bỏ 100% virus, vi khuẩn, asen, clo…
 
 
Ngoài ra trên Fanpage Karofi – Chuyên gia lọc nước thông minh, hãng Karofi cũng khẳng định máy lọc nước Karofi sẽ đem đến nguồn nước tinh khiết nhất, an toàn nhất: Sạch đến 100% các chất độc hại, vi khuẩn, virus có hại.
 
Những lời quảng cáo “thần thánh” về sản phẩm của Karofi liệu có đúng sự thật hay đang đánh vào tâm lý lo sợ lây nhiễm Covid-19 của người tiêu dùng? 
 
Nhiều chuyên gia cho rằng không có bất cứ cơ sở nghiên cứu khoa học nào về việc Nano bạc có khả năng tiêu diệt được hơn 99,99% virus, vi khuẩn. Và chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào về việc nước có chứa nano bạc có khả năng tiêu diệt được virus.
 
Giữa dịch bệnh Covid-19 người tiêu dùng cần tỉnh táo đưa ra lựa chọn mua sản phẩm hơn là chỉ nghe vào những lời quảng cáo.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!
 
PV
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích