Giới trẻ Hà thành nuôi trăn... làm cảnh

. Thời điểm chúng tôi tiếp cận, con trăn này đang ở thời kì chuẩn bị lột da nên nó khá hung dữ. Ngay cả Hoàng, người gần gũi nhất với nó cũng phải dùng gậy và roi điện mở cửa chuồng để chúng tôi có dịp mục sở thị chú thú cưng.

Hoàng cho biết: "Con trăn này bình thường rất hiền lành nhưng ở giai đoạn lột da nó sẽ "ghét" tiếp xúc với con người và có thể tấn công bất cứ ai chạm tay vào nó. Hiện nay, có hai loại trăn được người chơi ưa chuộng, đó là trăn Miến Điện và trăn Ball Python. Trăn Miến Điện có bề ngoài to lớn trong khi trăn Python có vẻ ngoài "khiêm tốn" hơn nhiều".

Khác với các loại thú cưng, các công đoạn chăm sóc trăn rất công phu. Trăn vốn là động vật hoang dã, thích sống trong môi trường tự nhiên và đặc biệt rất... sợ lạnh. Vì vậy, ngoài hệ thống lồng kính, máng nước, cành cây để "leo trèo" thì người nuôi cũng phải trang bị cho thú cưng hệ thống sưởi để trăn không bị nhiễm lạnh vào mùa đông.

"Trái với hình dáng bên ngoài trông khá hung hãn nhưng bản tính của loài vật này rất hiền. Nếu bạn dành nhiều tình cảm cho chúng thì việc tiếp xúc với vật nuôi này sẽ rất đơn giản" - Trung Hiếu, Hồng Mai, Hai Bà Trưng - Hà Nội cho biết.

Xem video:

N.Tân (Theo Khám Phá)

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích