Giới chính trị gia lên tiếng

Tin liên quan

Hiện trường vụ tấn công và bắt giữ con tin

Hiện trường vụ tấn công và bắt giữ con tin

Giới quan sát nghi ngờ cuộc tấn công là âm mưu của phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) khi trên cửa sổ quán cà phê Lindt có treo một lá cờ nền đen chữ trắng giống với biểu tượng đặc trưng của tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

Khi được thông báo về vụ việc này, giới chính trị gia và nguyên thủ của nhiều nước đã cùng lên tiếng chia sẻ trên mạng truyền thông xã hội.

Thủ tướng New Zealand John Key: "Tôi đã liên lạc với Thủ tướng Tony Abbott và chia sẻ những suy nghĩ của chúng tôi với người dân Australia hôm nay".

Thủ tướng Canada Stephen Harper: "Suy nghĩ và lời cầu nguyện của Canada hướng về những người bạn Australia".

Thủ tướng Ấn Độ: "Sự cố tại Sydney thật đáng lo ngại. Hành động này là vô nhân đạo và thật đáng tiếc. Tôi cầu nguyện mọi người đều an toàn".

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã được thông báo về tình hình vụ tấn công nhưng ông chưa đưa ra lời bình luận cụ thể.

Còn về phần minh, Thủ tướng Australia Tony Abbott khẳng định: “Chúng tôi vẫn chưa biết động cơ của những kẻ tấn công, chúng tôi không biết liệu đây có phải là âm mưu được tiến hành với động cơ chính trị, mặc dù có một số dấu hiệu chứng tỏ điều này là có thể”.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích