Giáo viên về quê nghỉ lễ, tết được thanh toán tiền tàu xe

Gia đình bà Xoan đang sống tại tỉnh Nam Định. Bà Xoan hỏi, nếu bà về quê theo chế độ nghỉ phép của giáo viên, cụ thể là nghỉ hè và nghỉ Tết Nguyên đán thì có được thanh toán chế độ tiền tàu xe khi về quê không?

Về vấn đề này, Sở Tài chính tỉnh Ninh Thuận trả lời như sau:

Điều 9 Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định: Trong thời gian làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này khi nghỉ hàng năm, nghỉ ngày lễ, tết, nghỉ việc riêng thì ngoài tiền lương được hưởng theo quy định của pháp luật còn được thanh toán tiền tàu xe đi và về thăm gia đình theo quy định.

Như vậy, căn cứ nội dung trên bà Trịnh Thị Xoan nếu thuộc đối tượng theo quy định tại Điều 2 của Nghị định số 76/2019/NĐ-CP, là “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ trung ương đến xã phường, thị trấn và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang đã được xếp lương theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định, đang công tác và đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn…” thì được hỗ trợ thanh toán tiền tàu xe đi và về theo đúng quy định hiện hành.

Mặt khác, theo quy định tại Điều 3 của Nghị định số 76/2019/NĐ-CP: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang thuộc đối tượng áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này, đồng thời thuộc đối tượng áp dụng chính sách cùng loại quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó.

Về nguồn kinh phí: Nguồn kinh phí hỗ trợ thanh toán chế độ tiền tàu xe khi về quê được bố trí trong phạm vi dự toán chi ngân sách hàng năm được cấp có thẩm quyền giao và nguồn thu hợp pháp được để lại theo chế độ quy định.

Theo Chinhphu.vn

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích