Giảng viên Đại học Luật - ĐH Huế: Sau giảng đường còn phục vụ người nghèo ở quán cơm
Ngày 31/1, hưởng ứng chuỗi hoạt động Tháng thanh niên với chủ đề “một ngày thiện nguyện đồng hành cùng quán cơm 5.000”. Toàn bộ giảng viên khoa Luật Dân sự và sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế đã đến tham gia hỗ trợ phục vụ người nghèo, người lao động thu nhập thấp và sinh viên xa nhà có hoàn cảnh khó khăn tại quán cơm 5.000.
 
 
 
Tận tình phục vụ bà con nghèo.
 
 Quán cơm toạ lạc tại số 101A đường Hồ Đắc Di, thành phố Huế, nằm bên cạnh trường Đại học Luật - Đại học Huế, đây là địa chỉ quen thuộc của những mảnh đời khó khăn và số đông sinh viên trên địa bàn tỉnh. Nhận thấy hoạt động của quán cơm 5.000 là một hành động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn khoa Luật Dân sự thuộc trường Đại học Luật đã phát động phong trào “một ngày thiện nguyện đồng hành cùng quán cơm 5.000” trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, đồng thời kêu gọi các giảng viên trong khoa đóng góp trích một ngày lương để ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000. 
 
 
Giảng viên khoa Luật Dân sự trường Đại học Luật - Đại học Huế trao tiền ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000.
 
Tận mắt chứng kiến tình cảm yêu thương của những người mở quán đối với người nghèo khó và được xã hội đồng tình ủng hộ, toàn bộ giảng viên càng quyết tâm đến giúp đỡ, vào bếp chế biến, nấu nướng và phục bà con với tinh thần san sẻ một phần gánh nặng cho những mảnh đời còn gian khổ. Hoạt động “một ngày thiện nguyện đồng hành cùng quán cơm 5.000” là tâm huyết của cả trường, từ giảng viên đến sinh viên, ai cũng góp sức để phụ giúp, không ngại cái nóng, không ngại mệt nhọc, ai cũng bỏ hết tâm tư vào để nấu ra những món ăn vừa ngon, vừa chất lượng. Đây cũng chính là tiếng lòng của mỗi giảng viên mong muốn quán cơm nghĩa tình duy trì hoạt động, tiếp tục phát triển, nhân rộng thêm nhiều cơ sở để bà con khó khăn có chỗ tìm đến lúc đói lòng.
 
 
 
Tự tay vào bếp chế biến, nấu ăn.
 
Giảng viên Hoàng Thảo Anh, bí thư Liên chi Đoàn Khoa luật Dân sự trường ĐH Luật - ĐH Huế chia sẻ cảm nhận khi đồng hành một ngày tại quán cơm: “Thông qua hoạt động lần này, chúng tôi muốn các bạn sinh viên sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ, để các em biết rằng còn có rất rất nhiều người khốn khổ nhưng họ vẫn miệt mài sống và làm việc. Khi đến đây làm, các bạn rất hào hứng, không quan tâm là nhận được gì dù công việc có vất vả. Chúng tôi cũng mong rằng khi các em ra trường, đủ năng lực sẽ không quên đi những kỷ niệm đẹp khi trở thành tình nguyện viên phục vụ tại quán cơm 5.000”.
 
  
 
Không gian của quán cơm 5.000 luôn ấm áp nụ cười của người cho và người nhận.
 
 Khi được hỏi lý do mong muốn trở thành tình nguyện viên của quán cơm 5.000, Nguyễn Thị Thuỳ Thương (SV năm 1, trường Đại học Luật - Đại học Huế) bày tỏ: “Em đã đến quán ăn cơm để trải nghiệm một vài lần, nhưng em muốn trở thành tình nguyện viên phục vụ chứ không phải là một người khách đến ăn, bởi vì em cảm thấy bản thân đã quá ổn trong khi ngoài kia còn có nhiều hoàn cảnh đáng thương hơn. Như vậy suất cơm đó có thể nhường cho người khác. Nhìn thấy nhiều cô chú đến ăn những phần cơm mà mình chuẩn bị, em cảm thấy vui và hạnh phúc khi làm việc có ý nghĩa cho cuộc sống, như vậy là đủ rồi”.
 
Quán cơm 5.000 thành lập từ tháng 11/2020 do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện Thời Báo Đông Nam Á tại Huế) và anh chị em có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ. Sau một thời gian hoạt động quán cơm đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân lao động nghèo, các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh. 

Một số hình ảnh hoạt động của giảng viên và sinh viên trường ĐH Luật - ĐH Huế tại quán cơm 5.000.

Bữa cơm sạch sẽ tươm tất, nóng sốt ngon lành cho sinh viên và người lao động. 

Phần cơm với giá 5.000 đồng mỗi suất đã góp phần giúp đỡ nhiều người những lúc khó khăn.

Hỗ trợ và phục vụ cho bà con nghèo những suất cơm ngon và rẻ chính là sự đùm bọc, san sẻ yêu thương đến với mọi người.

Không ngại mệt mỏi, ai cũng chú tâm để hoàn thành công việc.

Hoạt động thiện nguyện diễn ra tốt đẹp chính là nhờ sự đóng góp công sức của nhiều người.

Dọp dẹp sau khi đã hết khách. 

Giảng viên và sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế chụp ảnh lưu lại kỷ niệm đẹp tại quán cơm 5.000.

PHÙNG HÀ

 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích