Giải trượt băng nghệ thuật của Việt Nam sẽ diễn ra trong mùa Giáng sinh năm nay?

Theo nguồn tin đáng tin cậy, chúng tôi được biết bộ môn trượt băng nghệ thuật đã chính thức được Tổng cục TDTT Việt Nam công nhận và sẽ được tổ chức thành hẳn một giải đấu chuyên nghiệp. Giải đấu này nhiều khả năng sẽ được tổ chức trong tháng 12 này. Nếu giải đấu thực sự được tổ chức, đây sẽ là giải thể thao đáng chú ý nhất mùa giáng sinh năm mới năm nay.

Với các bạn trẻ yêu thích bộ môn này, thì đây đúng là tin vui. Còn với các bạn trẻ chưa từng đến với sân băng, thì giải đấu này sẽ là lựa chọn “du hí” hấp dẫn vào mùa đông năm nay, Vì ngoài được xem thi đấu, các bạn trẻ còn có cơ hội chiêm ngưỡng các màn trình diễn nghệ thuật từ các VĐV nước ngoài xinh đẹp, các tiết mục biểu diễn đặc sắc khác.
 
Giải trượt băng nghệ thuật của Việt Nam sẽ diễn ra trong mùa Giáng sinh năm nay?

Bộ môn trượt băng nghệ thuật ở Việt Nam sẽ có giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của riêng mình

Cách đây khoảng 2 năm, khi hệ thống sân băng đạt tiêu chuẩn Quốc tế Vinpearlland chính thức đi vào hoạt động, ở Việt Nam cũng bắt đầu có sự xuất hiện các bộ môn thể thao mới lạ như trượt băng nghệ thuật và hockey (Khúc quân cầu). Với đặc thù là những người nắm xu hướng nhanh nhất, giới trẻ ở các thành phố lớn nhanh chóng đổ xô đến các sân băng để thử thách bản thân với các bộ môn thú vị này.

Cũng từ đó, nhiều bạn trẻ đã bén duyên với các môn thể thao được coi là “đặc sản” của thế vận hội mùa đông này. Theo đó, nhiều khóa dạy trượt băng chuyên sâu cho các bạn trẻ được tổ chức, các nhóm, CLB trượt băng được thành lập. Ngoài ra, bộ môn thú vị này được cũng được đưa vào chương trình trại hè của các bạn nhỏ, nhận được sự thích thú từ các bé, và phản hồi tốt từ phía các phụ huynh.Theo lời của chị Eleonora Vinnichenko (HLV người Ukraine của sân trượt băng Vinpearlland), thì các bạn trẻ Việt Nam rất chăm chỉ tập và đều có lịch tập định kì hàng tuần, hàng tháng ở đây.
 
Giải trượt băng nghệ thuật của Việt Nam sẽ diễn ra trong mùa Giáng sinh năm nay?

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết trong suốt thời gian qua, nhiều giải đấu trượt băng nghệ thuật tự phát mang tính chất nội bộ, những buổi giao hữu khúc quân giao hữu giữa các CLB đã được tổ chức để thỏa mãn tạm thời “cơn khát” được thể hiện bạn thân của các bạn trẻ.

Giải trượt băng nghệ thuật của Việt Nam sẽ diễn ra trong mùa Giáng sinh năm nay?

 Nhiều giải đấu nhỏ mang tính tự phát để các bạn trẻ tạm thời tự thỏa mãn “cơn khát” của các bạn trẻ đã được tổ chức trong suốt thời gian qua

Như vậy, xuất phát từ thực tế, từ nhu cầu của cộng đồng người chơi các bộ môn thể thao trên băng ở Việt Nam, thì giải đấu trượt băng nghệ thuật được tổ chức là hoàn toàn hợp lí, vì có cung thì mới có cầu. Tuy nhiên, thông tin chi tiết hơn về giải đấu như điều kiện tham gia, giải thưởng, thời gian, khách mời, các màn biểu diễn,… vẫn còn chưa được thông báo chính thức. Chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về giải đấu này trong các bản tin tiếp theo.

PV


Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích