Giải cứu người vợ bị chồng cũ dùng súng dọa giết

Tin liên quan

Đối tượng Châu cùng tang vật vụ án tại cơ quan công an

Khuya 20/7, công an phường Hồng Sơn, TP Vinh (Nghệ An) nhận được tin người dân báo ở địa bàn này đang có vụ khống chế người bằng súng.
Khởi nguồn của vụ việc là do Châu muốn nối lại tình cảm với người vợ cũ nhưng bị từ chối và nảy sinh mâu thuẫn. Được biết, Nguyễn Thành Châu (44 tuổi) đã ly hôn với chị Nguyễn Thị Thu (44 tuổi) nhưng 2 người vẫn ở chung nhà vì nhà của Châu hiện đang xây.
Thời gian gần đây, Châu muốn nối lại tình cảm nhưng chị Thu không đồng ý. Tối ngày 20/7, Châu tiếp tục đề nghị Thu quay lại và bị từ chối dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bị khước từ, Châu âm thầm sang nhà kho lấy súng, dọa giết hết mọi người trong nhà vợ cũ gồm 2 người con ruột, 1 người con dâu và 2 đứa cháu.
Ngay khi nhận được tin báo, công an phường Hồng Sơn, TP Vinh (Nghệ An) đã cử 5 cảnh sát tới hiện trường bàn nhanh chiến thuật giải cứu những con tin đang ở trong nhà vợ cũ của Châu. Cùng thời điểm đó, lực lượng 113 có mặt thuyết phục Châu buông súng đầu hàng.
Sau hơn một giờ, người đàn ông 54 tuổi mới nghe theo lời khuyên của cảnh sát.
Khám xét tại nhà, cơ quan công an thu được hai khẩu súng, một số phụ tùng chế tạo súng, 3 bình xịt hơi cay, 21 viên đạn chì. Người đàn ông này cũng khai nhận hai khẩu súng là do trong quá trình mua sắt vụn nên thu nhặt được và về tự chế thêm.
Sáng 21/7, cảnh sát 113 Nghệ An đã giao Nguyễn Thành Châu và tang vật cho công an TP Vinh tiếp tục điều tra.
 
 
 
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích