Giá vàng thế giới bật tăng, kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ

Tin liên quan

 

Theo dữ liệu cập nhật nhất từ Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng trong nước niêm yết tại Tập đoàn này ngày 3/5 đã tăng 150.000 đồng so với hôm qua. 

Cụ thể, giá vàng mua vào – bán ra lần lượt ở mức 35,53 - 35,63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng ở mức tương đương. Giá vàng bán ra ở mức 35,63 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 35,54 triệu đồng/lượng.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài từ 30/4, cả DOJI và Bảo Tín Minh Châu đều cập nhật diễn biến giá vàng theo ngày trên website chứ không cập nhật theo phút như ngày thường.

Giá vàng Việt Nam trong chuỗi nghỉ lễ dài ngày gần như không có thông tin trợ giá, lực kéo giá vàng tăng nhẹ chủ yếu đến từ sức bật mạnh bất ngờ từ giá vàng thế giới.

Thị trường thế giới những ngày qua diễn biến sôi động. Theo dữ liệu từ sàn Kitco, sau khi rớt xuống sát 1.280 USD/oz vào phiên 1/5, giá vàng hôm qua lại tăng mạnh, hơn 20 USD/oz chỉ sau chừng 2 -3 tiếng đồng hồ sau khi bắt đáy. Hiện giá vàng thế giới đang dao động quanh ngưỡng 1.300 USD/oz.

Giá vàng trên sàn Kitco từ ngày 1/5 - 2/5.
Đồ thị giá vàng trên sàn Kitco từ ngày 1/5 đến hết ngày 2/5 theo giờ miền Đông của Bắc Mỹ, nhanh hơn giờ GMT+7 của Việt Nam 12 tiếng.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao của sàn giao dịch Kitco, ông Jim Wyckoff, ngưỡng 1.300 USD/oz là giới hạn điểm dừng mua, hoặc điểm dừng mua tập trung nhất, trong ngày hôm nay. Điểm dừng giao dịch trên thị trường có thể được dùng cho 3 mục đích: 1- Để cắt lỗ giảm thiểu tổn thất trong ngắn hạn hoặc dài hạn, 2 – Để bảo vệ lợi nhuận tồn tại trong ngắn hạn hoặc dài hạn, và 3 – Để bắt đầu một việc đầu tư mới trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

Điểm dừng mua thường có giá cao hơn thị trường và điểm dừng bán có giá thấp hơn. Một khi thị trường chạm đến giá của điểm dừng, giao dịch sẽ được coi như “giao dịch thị trường” và sẽ được định ở mức giá có thể chấp nhận được ở mức tốt nhất.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207