Giá vàng ngày 18/4: Vàng mất mốc 35,5 triệu đồng/lượng

Tin liên quan

Giá vàng 18/4 tiếp tục giảm, mất mốc 35,5 triệu đồng/lượng bán ra

Trái ngược với diễn biến giá vàng hôm qua khi vàng thế giới tăng nhẹ, hôm nay 18/4, vàng trong nước và thế giới đều đồng loạt giảm trước dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ và lo ngại do nhu cầu vàng của Trung Quốc tiếp tục yếu đi.

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 5h40 (giờ Việt Nam) là 1294,6USD/ounce.Trong phiên giao dịch, có lúc vàng lên đỉnh 1303,4USD/ounce sau đó giảm mạnh xuống 1293,6USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm 1% trong phiên giao dịch ngày thứ năm, 17/4. 

Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng tiếp đà giảm của những ngày trước. Vào lúc 8h28’ sáng 18/4, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn và công ty VBĐQ Phú Nhuận đều được niêm yết ở mức 35,410 triệu đồng/lượng mua vào và 35,470 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, Tập đoàn Doji giao dịch vàng SJC ở mức mua vào 34,420 triệu đồng/lượng, bán rá 35,460 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới đồng loạt giảm do nhiều nguyên nhân. Báo cáo của Hội đồng vàng thế giới đã cho thấy lượng vàng nhập khẩu của Trung Quốc được sử dụng để trao đổi giữa các công ty hơn là để bán cho người dân, nhu cầu mua vàng của người dân nước này đang giảm mạnh. 

Trong khi đó, theo số liệu công bố ngày 17/4, niềm tin tiêu dùng của người dân Mỹ đã được cải thiện khi đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã xuống gần mức thấp nhất trong 7 năm, chỉ số sản xuất của Ngân hàng Dự  trữ Liên bang Philadelphia tăng lên 16,6 điểm trong tháng 4, vượt ước tính của các nhà phân tích. Chứng khoán tăng thường đồng nghĩa với giá vàng sụt giảm. 

Chủ tịch công ty Giao dịch Infinity, ông Fain Shaffer cho rằng những báo cáo kinh tế tích cực đã kéo giảm giá vàng và ngoài tình hình căng thẳng tại Crimea và Ukraine thì không có lý do nào đủ để thuyết phục giới đầu tư mua vàng.

Video liên quan: Giá vàng giảm,chênh lệch tăng

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích