Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng cao lập mức kỉ lục mới
Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/7 (giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thế giới được niêm yết ở mức 1.857 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 300 nghìn đồng so với Giá vàng trong nước.
 
Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết, khả năng lãi suất vẫn ở mức thấp trong tương lai và đồng USD yếu đã làm cho vàng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Trong phiên này, chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn tháng qua, qua đó hỗ trợ cho giá vàng.
 
Bên cạnh đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Mỹ, Tổng thống Donald Trump cảnh báo dịch bệnh có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.
 

Giá vàng ngày hôm nay tiếp tục tăng cao (ảnh minh họa)
 
Ngân hàng trung ương các nước đã cắt giảm lãi suất và đưa ra một loạt biện pháp kích thích nhằm đối phó với các tác động kinh tế từ đại dịch Covid-19, từ đó giúp giá vàng tăng hơn 22% kể từ đầu năm đến nay.
 
“Giá vàng danh nghĩa đã vượt kỷ lục khi xét bằng đồng tiền khác của nhóm G10 và các đồng tiền của thị trường mới nổi trong năm nay, nhưng xét bằng đồng USD thì vàng chưa lập kỷ lục”, các chuyên viên phân tích tại Citigroup cho biết trong báo cáo. “Không sớm thì muộn giá vàng thế giới sẽ vượt kỷ lục trước đó”.
 
Chuyên gia phân tích về thị trường hàng hóa tại Capital Economics vừa nâng mạnh dự báo giá vàng sẽ kết thúc năm nay sẽ ở mức 1.900 USD/ounce, cao hơn so với ngưỡng dự báo 1.600 USD/ounce trước đây.
 
Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng 23/7, giá vàng SJC được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 52,10 - 52,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 52,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 52,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 52,25 - 52,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Minh Hằng
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích