Giá vàng hôm nay 7/4: Đứng ở mức 1.252,8 USD/ounce
Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York 5,7 USD lên 1.254,3 USD/ounce.
 
Hiện giá vàng cao hơn 8,9% (+102 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,9 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng hôm nay 7/4: Đứng ở mức 1.252,8 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 7/4/2017. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới đêm qua trở lại với đà tăng trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục chốt lời, rút lui khỏi nhiều loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán trước thời điểm xung đột thương mại và tiền tệ Trung - Mỹ có thể nổ ra trong cuộc họp thượng đỉnh Donald Trump và Tập Cận Bình.
 
Thị trường vàng lại được hưởng lợi sau khi các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tụt giảm trong phiên đêm qua. Áp lực chốt lời lan trên diện rộng trên các sàn chứng khoán phố Wall sau một thời gian dài vài tháng tăng lên các mức kỷ lục mọi thời đại trước đó.
 
Các tín hiệu về kinh tế Mỹ vẫn khá tốt, từ tăng trưởng GDP cao hơn kỳ vọng cho tới các báo cáo việc làm tốt đẹp cũng không thể khiến giới đầu tư an tâm khi mà tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra được các chính sách kích thích kinh tế cụ thể như cam kết trước đó.
 
Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 10-40 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.
 
Chốt phiên 6/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Theo Doji, thị trường vàng trong nước bước đầu đã ghi nhận những tín hiệu khả quan hơn so với các phiên trước. Tuy nhiên, xét về tổng thể để thu hút lưu lượng nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ hơn, thị trường vẫn đòi hỏi thêm những biến động bứt phá hơn từ giá vàng thế giới, từ đó là đòn bẩy đánh thức nhu cầu nhà đầu tư trong nước.
 
Phong Vũ

 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích