Giả làm thợ sơn để truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'
Ngày 12/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Yên Định vừa ngăn chặn, xử lý thêm một điểm hoạt động trái pháp luật của “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn huyện Yên Định.

Thanh Hóa: Phát hiện đối tượng giả làm thợ sơn để truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Hội Thánh Đức Chúa Trời hoạt động phức tạp ở Thanh Hóa 

Theo đó,công an vừa phát hiện, xử lý Lê Xuân Chung (SN 1981) và Trịnh Đình Dũng (SN 1975, trú huyện Thạch Thành) khi đang truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn.
 
Trước đó, khi Chung và Dũng thuê một nhà dân trên địa bàn xã Yên Thái, huyện Yên Định để hoạt động lôi kéo, truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” trái phép thì bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ kinh thánh cùng nhiều tang vật liên quan đến việc tuyên truyền, giao giảng đạo.
 
Với thủ đoạn làm nhân viên bảo hiểm, thợ sửa ống nước, nhân viên bán sơn nhà… các đối tượng thuê nhà dân trên địa bàn để tiếp cận, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin tham gia “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ”.
 
Được biết, Lê Xuân Chung và Trịnh Đình Dũng tham gia “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” vào năm 2017 và đến tháng 5/2018, khi đến huyện Yên Định để lôi kéo thành viên thì bị phát hiện xử lý.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
 
TH
 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích