© 2014 Báo Thời Báo Đông Nam Á, All rights reserved

® Báo Thời Báo Đông Nam Á giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gia đình nạn nhân lên tiếng trước phiên xử vụ Cát Tường

Tin liên quan

Trả lời trên môt tờ báo, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Huyền và ông Lê Văn Viễn (77 tuổi) là bố đẻ chị Huyền  bày tỏ, gia đình đang mong ngóng từng ngày chờ đến phiên xét xử nên không có chuyện yêu cầu hoãn phiên tòa.

Gia đình nạn nhân lên tiếng trước phiên xử vụ Cát Tường

Bác sĩ Tường (trái) và bảo vệ Khánh sẽ hầu tòa vào ngày 14/4

Theo các thành viên trong gia đình nhận định: Đây có thể là thông tin làm nhiễu nhằm làm giảm sự quan tâm của dư luận đã vô cùng phẫn nộ, bức xúc và chờ đợi suốt thời gian qua. Đồng thời anh Huy cho biết, gia đình hai bên đã làm đơn đề nghị truy tố Tường vào tội “Giết người”…

Anh Huy cũng cho chia sẻ thêm, gia đình hoàn toàn bị bất ngờ trước thông tin này, hiện gia đình cũng đang chuẩn bị tâm lý cho ngày xét xử sắp tới.

Như thông tin chúng tôi đã đưa trước đó, nếu phiên tòa diễn ra vào ngày 14/4 này thì bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường sẽ phải đối mặt với hai tội là “Xâm  phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246-BLHS và tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, quy định tại khoản 1, Điều 242.

Còn đối với Đào Quang Khánh, ngoài bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” còn bị cáo buộc thêm tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 1, Điều 138 vì đã lấy cắp chiếc điện thoại iPhone 5 (trị giá khoảng 20 triệu đồng) của nạn nhân. Với các tội danh bị cáo buộc thì mức án cao nhất mà Nguyễn Mạnh Tường phải nhận lên đến 10 năm tù, còn đối với Đào Quang Khánh thì chỉ ở mức dưới 8 năm tù giam.

Xem thêm: Những trọng án đang chờ phiên phúc thẩm

Bài viết và góp ý xin gửi về toasoanseatime@gmail.com hoặc 0901 777 207. Trân trọng!

Video: Xe buýt cán chết người đi bộ, giao thông kẹt cứng nhiều giờ liền
Đọc báo tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày trên Seatimes.com.vn

Góc luật sư