Giả danh nhà báo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tin liên quan

Ảnh minh họa

Thủ đoạn mạo danh

Chiều ngày 17/3, bà Nguyễn Thị Nga ( trú tại phường Tân Đồng) đã bị 2 đối tượng mạo danh là nhà báo đến để làm phóng sự giải quyết chính sách cho những người có công với cách mạng lừa đảo đôi bông tai vàng trị giá 2 chỉ và 6 triệu đồng của bà Nga.

Theo lời chúng dụ dỗ, bà Nga tháo đôi bông tai và 6 triệu của mình đưa cho 2 nhà báo để ghi lại hình ảnh. Sau đó, chúng lừa bà Nga thay áo dài trước khi quay hình. Nhân lúc bà Nga thay đồ, 2 nhà báo mạo danh này đã nhanh chóng thu gom tài sản bỏ trốn.

Xác định danh tính của nhà báo mạo danh

Sau khi xảy ra vụ lừa đảo, bà Nga đã trình báo với công an phường và thông báo với các chủ tiệm vàng chú ý đến các đối tượng bán vàng trong đó có đôi bông tai của bà.

Sáng 18/3, trong khi đi bán tài sản lừa đảo được, đối tượng mạo danh đã bị bắt giữ. Đối tượng khai nhận tên là Bùi Thị Hương (41 tuổi, ngụ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng).

Sau đó, Hương giả xin đi vệ sinh để thực hiện ý đồ tự tử. Công an xác nhận Hương đã treo cổ bằng chiếc áo gió trên cửa phòng tạm giữ hành chính.

Được biết, Hương có hai tiền án, tiền sự, trong đó từng bị tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phải chăng do sợ tội nên Hương đã treo cổ tự tử trước khi một lần nữa bước ra vành móng ngựa.

Xem thêm: Ngành y sau những lá đơn tố cáo

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích