FPT sẽ thoái hàng trăm tỷ đồng đầu tư tài chính

Tin liên quan

FPT sẽ thoái 800 tỷ đồng tiền đầu tư tài chính?

Phó tổng giám đốc Công ty CP FPT - ông Nguyễn Thế Phương cho biết Tập đoàn đang chờ thời điểm thích hợp để thoái số vốn đầu tư tài chính lên tới 800 tỷ đồng. 

Hiện tại, trong số các khoản đầu tư tài chính của FPT, khoản đầu tư vào TPBank chiếm tỷ trọng lớn nhất với trị giá ban đầu gần 500 tỷ đồng, ngoài ra còn có các khoản đầu tư khác như mua cổ phiếu của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG), công ty CP Everpia (mã EVE)... Trước đó, FPT cũng đã ủy thác đầu tư cho CTCP Quản lý Quỹ đầu tư FPT khoản tiền 350 tỷ đồng. Tổng giá trị các khoản đầu tư tài chính của FPT vào khoảng 800 tỷ đồng. 

Trước đó, tại hội nghị đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước khối doanh nghiệp trung ương đến năm 2015 do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức ngày 2/4, ông Phạm Viết Muôn, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó trưởng ban Chỉ đạo đổi mới doanh nghiệp cho biết, về việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành vẫn còn một số khó khăn nhưng vẫn phải tính toán để rút càng sớm càng tốt.

Nếu FPT thoái vốn thành công các khoản đầu tư tài chính, tập đoàn sẽ có thêm một khoản tiền khổng lồ để tiến hành các dự án khác. Theo một số thông tin, FPT đang có khoảng 4.000 tỷ đồng tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Hiện tại, FPT đang đầu tư xây FPT Complex Đà Nẵng. Tổng số vốn đầu tư của dự án xây dựng là hơn 400 tỷ đồng, nhằm đảm bảo nhu cầu phát triển trong tương lai của FPT Software, Đại học FPT. 

Video liên quan: Giám sát tài chính các doanh nghiệp do Bộ Công Thương

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích