Flappy Bird làm nên thương hiệu Việt?

Tin liên quan

Nguyễn Hà Đông khiến thế giới phải chú ý
Nguyễn Hà Đông khiến thế giới phải chú ý

Thông điệp về sự đơn giản tạo nên thành công

Flappy Bird, là game mobile do anh Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên đang sống ở Hà Nội, Việt Nam phát triển và đưa lên kho ứng dụng App Store từ 24/5/2013, nhưng nó bất ngờ nổi lên vươn lên đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí, trong các kho ứng dụng App Store và Google Play trong thời gian cuối tháng 1/2014.

Giao diện và cách chơi game nhìn rất đơn giản, giống với các trò chơi 8-bit ở thập niên 1980. Chính sự đơn giản trong cách chơi, không quá cầu kỳ, không quá phức tạp, những gì người dùng cần là nhấn ngón tay trên màn hình để chú chim có thể vỗ cánh vượt qua chướng ngại vật… khiến mọi người có thể dễ dàng làm quen với tận hưởng những khoảnh khắc thú vị mà Flappy Bird mang lại, thay vì phải mất thời gian tìm hiểu cách chơi hay những bí ẩn trong trò chơi.

Điều thú vị tạo nên thành công của Flappy Bird là ngay từ đầu game đã đưa người chơi vào độ khó, game khiến cho nhiều người cảm thấy ức chế và dẫn đến gây “nghiện” để chinh phục bằng được thử thách này, điều đó đã khiến cho nhiều người chọn nó.

Với thành công này của mình, Nguyễn Hà Đông đã gửi đến một thông điệp rất đắt giá: Đôi khi sự thành công đến từ những điều đơn giản.

Flappy Bird làm nên thương hiệu Việt

Game của Nguyễn Hà Đông đã tạo nên “cơn sốt” trên 2 kho ứng dụng iOS và Android khiến giới công nghệ và truyền thông quốc tế phải bất ngờ. Hàng loạt trang công nghệ và các tờ báo lớn như The Verge, Cnet, CNN, Forbes hay Time… đều đồng loạt đưa tin về “hiện tượng” Flappy Bird.

Flappy Bird ứng dụng hot nhất châu Á và có thể trên toàn thế giới tại thời điểm này là một sản phẩm  của Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên trẻ tuổi, người Việt Nam. So với mặt bằng chung của nền công nghệ Việt, Flappy Bird đánh dấu một thành tựu lớn. Đây là niềm tự hào, một chiến thắng ấn tượng với cộng đồng lập trình có phần non trẻ của nước nhà.

Rõ ràng Nguyễn Hà Đông đã mang “sự chú ý” của cộng đồng thế giới tới những lập trình viên ở Việt Nam. Điều đó chứng tỏ  những lập trình viên của chúng ta hoàn toàn không thua kém các lập trình viên quốc tế ở lĩnh vực này.

Và một điều chắc chắn sau sự thành công của Flappy Bird sẽ tạo được cú hích lớn cho những người làm game di động tại Việt Nam, rất nhiều người hi vọng sẽ có nhiều người làm được như  lập trình viên Nguyễn Hà Đông.

Băng Tâm

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích