EURO 2016 có thể thi đấu trong sân không khán giả
Chỉ còn 1 ngày nữa, EURO 2016 sẽ chính thức khai mạc. Cho đến lúc này, khâu chuẩn bị đã được hoàn tất, thế nhưng BTC vẫn cho cho biết họ chưa thể hết lo về nguy cơ khủng bố. Một lực lượng lớn chưa từng có các nhân viên an ninh, cảnh sát đã được điều động để bảo vệ cho giải đấu này. Thế nhưng trong cuộc họp báo trước ngày khai mạc vừa diễn ra chiều nay tại trung tâm báo chí sân Stade de France, BTC EURO 2016 vẫn đưa ra lời cảnh báo.

Ông Jacques Lambert, Chủ tịch EURO 2016 SAS, công ty phụ trách toàn bộ việc tổ chức giải đấu tại Pháp cho biết không loại trừ khả năng một số trận đấu sẽ được tổ chức mà không có khán giả vào sân. Ông khẳng định: “Nguy cơ khủng bố là một chuyện, ngoài ra còn có những rủi ro khác buộc chúng tôi phải tổ chức các trận đấu không khán giả, ví dụ thời tiết chẳng hạn”.

EURO 2016 có thể thi đấu trong sân không khán giả

Pháp đang được siết chặt an ninh đến mức tối đa

Được biết thời tiết ở Pháp hiện cũng không thật thuận lợi khi liên tục có mưa lũ, và cả bão xảy ra tại một số nơi trong những ngày gần đây. Tuy nhiên ai cũng hiểu thời tiết chỉ là phụ còn nguy cơ khủng bố mới là lý do chính khiến UEFA không loại trừ việc tổ chức các trận đấu không khán giả để đảm bảo an toàn cho các đội bóng. Không những vậy, trong tình trạng xấu nhất là nạn khủng bố xảy ra, EURO 2016 thậm chí sẽ còn bị hủy bỏ như một quan chức an ninh vừa cho biết cách đây ít giờ.


Trái bóng EURO 2016 đã chuẩn bị lăn, ngày khai mạc đã tới nhưng có lẽ chỉ khi nào giải đấu kết thúc, nỗi lo đảm bảo an ninh và tránh khủng bố mới kết thúc. Đó quả là điều xưa nay chưa từng thấy ở các giải đấu lớn bậc nhất thế giới.

CHIP
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích