EURO 2016: Chủ nhà Pháp nói không với rượu bia
Đăng cai EURO 2016, nước chủ nhà Pháp phải đối diện với rất nhiều khó khăn khi trở thành mục tiêu trung tâm của những kẻ khủng bố. Đã có lúc ngày hội của người dân Châu Âu trước nguy cơ bị hoãn về vấn đề an ninh. Để đảm bảo những người dân nơi kinh đô ánh sáng cũng như NHM môn thể thao vua trên khắp hành tinh được thưởng thức một kỳ EURO lành mạnh, chính phủ Pháp đã quyết định nói không với rượu, bia ở gần các SVĐ cũng như fanzone.
 
EURO 2016: Chủ nhà Pháp nói không với rượu bia

Pháp cấm sử dụng đồ uống có cồn tại EURO 2016

Theo bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve, những chất có cồn là nguyên nhân chính của các vụ ẩu đả giữa các CĐV bởi vậy nên nước Pháp cần phải mạnh tay với vấn đề này tại EURO năm nay. “Tôi đã yêu cầu mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc mua bán, tiêu thụ và vận chuyển đồ uống có cồn tại những khu vực nhạy cảm vào ngày thi đấu và những ngày trước đó, thậm chí là khi fanzone mở cửa”.
 
Trước đó, hàng loạt vụ ẩu đã giữa các nhóm CĐV xảy ra khiến BTC rất đau đầu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh nước Pháp cũng như EURO 2016. Được biết, kể từ ngày 12/6 bất cứ nơi đâu có đông CĐV bóng đá đều phải thực hiện nghiêm ngặt quy định này cho dù là các quán bar, những địa điểm công cộng nhiều người qua lại…
 
CP
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207