Em gái của Kim Jong-un bị Mỹ liệt kê vào danh sách trừng phạt
Ngày 12/1, theo Reuters đưa tin đây là danh sách công bố của Văn phòng Quản lý tài sản nước ngoài Mỹ (OFAC), tất cả những người này đều là quan chức chính phủ, Đảng Lao động Triều Tiên, Bộ Lao động và Ủy ban Kế hoạch nhà nước Triều Tiên.
 
Danh sách gồm 6 đàn ông và một phụ nữ. Trong 7 người này, có bà Kim Yo Jong, 27 tuổi, là em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un và hiện giữ cương vị Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tuyên truyền Đảng Lao động Triều Tiên và Bộ trưởng Bộ An ninh nhà nước Kim Won Hong.
 
 
Kim Yo-jong (áo đen)
 
 
Ngoài ra, danh sách còn nêu tên ông Kim Won-hong, Bộ trưởng An ninh Nhà nước Triều Tiên. Bình Nhưỡng hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vụ việc.
 
Trong một thông báo khác, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết danh sách trừng phạt nói trên được đưa ra là nhằm phối hợp với việc cơ quan này công bố báo cáo thứ hai về tình hình quyền con người và chính sách kiểm duyệt tại Triều Tiên. Qua đó, Washington hy vọng có thể buộc các cá nhân phải tự gánh chịu trách nhiệm về hành vi của mình.
 
Trước đó, hồi tháng 7 Mỹ cũng đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào một danh sách trừng phạt với cáo buộc "vi phạm nhân quyền nghiêm trọng".
 
Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207