‘Được người dân Huế yêu mến’ vì sao ông Phan Ngọc Thọ không được tái cử Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế?
Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế có công văn truyền đạt ý kiến của Ban Bí thư T.Ư Đảng không đồng ý trường hợp ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV - tái cử Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Lý do, không đảm bảo độ tuổi.
 
Ông Phan Ngọc Thọ ăn cơm cùng bà con nghèo tại quán cơm 5.000 ngày 4/2/2020.
 
Theo quy định về độ tuổi ứng cử đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh, nhân sự tái cử phải còn đủ tuổi công tác ít nhất 1/2 nhiệm kỳ (30 tháng), tính từ tháng 5/2021. Theo đó, đối với nam, nếu sinh từ tháng 8/1963 trở về sau sẽ được ứng cử cho đến tuổi nghỉ hưu theo Bộ luật Lao động 2019. Ông Thọ sinh ngày 18/6/1963, như vậy ông đã quá hơn 1 tháng tuổi nên không được tái cử.
 
Theo thông tin trước đó, vào ngày 16/3, UB MTTQVN tỉnh TT-Huế tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhằm thỏa thuận danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh khóa mới. Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ nhận được biểu quyết và thống nhất cao ứng cử đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới đây, trong lần hiệp thương thứ ba được tổ chức vào tháng 4/2021, ông Phan Ngọc Thọ sẽ không còn tên trong danh sách ứng viên nữa.
 
Trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, ông mong muốn đưa Thừa Thiên - Huế trở thành một thành phố đáng sống, người dân ấm no, hạnh phúc, chính quyền thân thiện.
 
Được biết, trong cương vị Chủ tịch UBND tỉnh (từ ngày 4/6/2018), ông Phan Ngọc Thọ là người góp phần quyết định trong việc xây dựng và ứng dụng thành công các phần mềm ứng dụng phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành chuyên môn nghiệp vụ tại Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, ông Phan Ngọc Thọ còn rất được lòng người dân xứ Huế bởi vì phong cách làm việc xông xáo, cởi mở và gần dân, ông cũng là vị chủ tịch có những đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng “bộ mặt” mới cho thành phố.
 
ĐĂNG HẬU - PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích