Được miễn phí vé du khách háo hức mặc áo dài tham quan di tích Huế

Rất nhiều du khách trong trang phục áo dài đến tham quan di tích.

Đây là món quà đặc biệt mà chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng cho toàn thể chị em phụ nữ nhân ngày 8/3. Du khách sẽ được miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích từ ngày 6 đến ngày 8/3/2021 nếu mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.
 
Hoạt động này còn nhằm hưởng ứng sự kiện “ Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, thực hiện đề án “ Huế- Kinh đô Áo dài” và chào mừng 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
 

Lượng khách tham quan rất đông khiến bãi giữ xe chật kín.

Nhiều du khách đến sớm vào tham quan chụp ảnh khi thời tiết còn dịu mát.

Anh Ngọc Tuấn (người dân Huế) cho biết: “Áo dài là nét đẹp của Huế, không chỉ riêng phụ nữ ngày xưa mà các quan các cụ đồ mang áo dài cũng rất đẹp. Hưởng ứng truyền thống đó, gia đình anh hôm nay vào đây để mặc áo dài ghi lại khoảnh khắc đẹp của gia đình góp phần giữ gìn truyền thống tốt đẹp của xứ Huế.
 


Khách tham quan đi theo nhóm gia đình bạn bè, đồng nghiệp.
 
Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế miễn phí tham quan di sản cho tất cả công dân mặc áo dài truyền thống (không phân biệt nam nữ). Trước đó, việc miễn vé tham quan trong dịp 08-3 chỉ được áp dụng đối với phụ nữ trong nước và quốc tế nhưng năm nay đối tượng được hưởng ưu đãi được mở rộng thêm, qua đó nhằm lan tỏa “ tình yêu” áo dài với cộng đồng.
 
HÀ THỊ HOÀI
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích
    • Giày MLB Chính hãng