Đưa phim ngắn đến với khán giả qua Chiếu phim lưu động Cinevans

Tham dự buổi ra mắt có sự góp mặt của Ông Ngô Đình Huỳnh và bà Nguyễn Lan Hương - chuyên viên văn hóa của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam,  đạo diễn Bùi Thạc Chuyên -  Phó giám đốc Trung tâm TPD , và ông Cao Xuân Nhật - Đại diện của trung tâm VNMG.

Được biết, dự án được tổ chức nhằm triển khai hoạt động trình chiếu miễn phí các phim ngắn do học viên dự án “Chúng ta làm phim” của trung tâm TPD sản xuất, kết hợp giao lưu với các đoàn làm phim về hoạt động sản xuất phim hay, trao đổi với các diễn giả về các chủ đề liên quan đến nội dung phim. Hoạt động được tổ chức nhằm giúp các khán giả có cơ hội chia sẻ suy nghĩ của mình một cách công khai và lành mạnh về các vấn đề đáng quan tâm trong xã hội qua góc nhìn điện ảnh.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên phát biểu tại buổi lễ ra mắt dự án
chiếu phim lưu động Cinevans

Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình mong muốn các buổi chiếu phim sẽ tạo cơ hội cho khán giả tìm hiểu thêm về nghệ thuật điện ảnh, qua đó có thể nâng cao năng lực thẩm mỹ của bản thân.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Bùi Thạc Chuyên chia sẻ, “Dự án chiếu phim lưu động CineVans là một Dự án hợp tác giữa Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam và Vietnam New Media Group , với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã được triển khai từ 4 năm nay. Hàng năm, có hàng trăm bộ phim ngắn được hoàn thành và thể hiện cái nhìn, mối quan tâm của các bạn trẻ.  Đây sẽ là buổi giao lưu, trao đổi, đối thoại giữa các nhà làm phim với các bạn khán giả là các bạn học sinh, sinh viên về những vấn đề đáng quan tâm trong cuộc sống.”

Buổi lễ ra mắt dự án Cinevans trình chiếu 3 bộ phim ngắn ấn tượng thể hiện góc cạnh cuộc sống thực tế và cái nhìn mới mẻ của các bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Những bộ phim này đều được thực hiện bởi những đạo diễn trẻ tuổi với lòng đam mê làm phim sâu sắc: Đạo diễn Nguyễn Diệp Thùy Anh (phim truyện “Ngoài kia có gì?”) , Nguyễn Hà Phương, Mai Thị Búp (Phim tài liệu “Chúng ta đã cưới”),…

Đạo diễn trẻ Mai Thị Búp (đứng giữa) chia sẻ về kỉ niệm làm phim
(Ảnh: Thúy Quỳnh)

Với nguồn phim phong phú và đa dạng xoay quanh nhiều chủ để mang tính giáo dục của dự án “chúng ta làm phim”, VNMG phối hợp với TPD hỗ trợ công tác truyền thông và tổ chức hoạt động trình chiếu phim, xây dựng mạng lưới cộng tác viên quảng bá về hoạt động này. Giai đoạn đầu của dự án triển khai trong vòng 4 tháng từ tháng 9-12/2013, được sự đồng ý giới thiệu của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dự án sẽ tiếp cận với các đối tượng học sinh tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Đến nay dự án đã được triển khai tại trường THPT chuyên sư phạm, và THPT chuyên ngoại ngữ, trình chiếu miễn phí cho hơn 100 bạn học sinh các phim truyện và phim tài liệu thuộc chủ đề gia đình và giới trẻ.

Nguyễn Hảo- Thúy Quỳnh/ĐSPL

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207