Dư luận Hàn Quốc tức giận vì Á hậu bán dâm bị phạt quá nhẹ

Tin liên quan

Mới đây, Tòa án nhân dân Seoul đã tuyên án lần thứ nhất với cựu Á hậu Sung Hyun Ah vì tội bán dâm: “Sung Hyun Ah bị cáo buộc tội bán dâm và có nhân chứng tố cáo. Như vậy việc cấu thành tội danh bán dâm là hoàn toàn xác đáng”.

Theo đó, Á hậu Hàn Quốc bị phạt hành chính số tiền 2 triệu won (hơn 40 triệu đồng). Mức án tuyên quá nhẹ này đã khiến người dân xứ kim chi nổi giận bởi số tiền phạt chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thù lao bán dâm trong một tháng của Á hậu. Điều gây bức xúc nữa là trong phiên tòa tuyên án, Sung Hyun Ah còn không có mặt để nghe xử án. Điều này làm dấy lên nghi ngờ có chyện mờ ám trong quá trình xét xử.

Theo cáo trạng, Sung Hyun Ah là một trong những người dính vào đường dây bán dâm gồm toàn sao hạng A với 9 nữ và 3 nam. Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 2 tới tháng 3/2010, cô ba lần “giao dịch tình tiền” với một doanh nhân Trung Quốc và nhận thù lao 50 triệu won (tương đương 974 triệu đồng). 

Ngay sau khi tòa tuyên án, làn sóng dư luận chỉ trích mạnh mẽ đã dấy lên trên các trang mạng xã hội cũng như báo chí Hàn Quốc. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng khoản phạt 2 triệu won là quá nhẹ với tội danh của á hậu. Thậm chí, nhiều bình luận còn cho rằng với tội danh bán dâm có tổ chức, Sung Hyun Ah xứng đáng phải lĩnh mức án tù.

Vào cuối năm 2013, việc đường dây bán dâm gồm nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hàn bị triệt phá khiến dư luận chấn động. Trong số các nghệ sĩ tham gia đường dây này có cả Sung Hyun Ah - Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 1994. Là một trong những người đại diện cho nhan sắc của cả quốc gia nhưng lại làm những điều xỉ nhục quốc thể, Sung Hyun Ah phải chịu vô vàn chỉ trích từ phía dư luận. 

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích