Dự án 1500 tỷ của đại gia Phạm Ngọc Lâm: 70% là vốn vay?

Tin liên quan

Ông Phạm Ngọc Lâm đang ấp ủ tiến hành kế hoạch kinh doanh táo bạo.
Ông Phạm Ngọc Lâm đang tiến hành kế hoạch kinh doanh táo bạo.

Kế hoạch kinh doanh “khủng” của Đức Khải tuy mới được ông chủ Phạm Ngọc Lâm “ấp ủ gần 2 tháng”, đang chờ chính phủ phê duyệt, nhưng đã làm “nức lòng” dư luận, bởi ý tưởng táo bạo vừa bởi thời điểm trình dự án khá nhạy cảm. Tuy nhiên, trả lời báo chí hôm 6/7, vị đại gia này khẳng định dự án triển khai thuần vì mục đích kinh tế, không hề có động cơ chính trị.

“Thật ra chúng tôi triển khai dự án chỉ thuần túy vì mục tiêu kinh tế, muốn kinh doanh kiếm lời, không vì động cơ chính trị như những lời đồn thổi.” – Ông Lâm nói.

Trước đó, ngày 2/7, chia sẻ với báo chí ông Lâm khẳng định, thời điểm hiện tại, Đức Khải đã đặt mua 45 chiếc tàu đánh cá của Hàn Quốc; số tàu còn Đức Khải cũng sẽ lần lượt nhập về từ các đối tác Úc và Nhật trong thời gian sớm nhất.

Về nguồn kinh phí khổng lồ để thực hiện dự án, đại gia Phạm Ngọc Lâm cho hay, đây là số tiền không nhỏ và để giảm áp lực cho Đức Khải, công ty sẽ kiến nghị vay 70%, 30% còn lại là vốn tự có.

“Nếu sử dụng hoàn toàn nguồn vốn tự có thì áp lực sẽ rất lớn nên nhiều khả năng phải vay với cơ cấu 30% vốn tự có, 70% vay.” – Ông chủ Đức Khải chia sẻ.

Đồng thời, ông Phạm Ngọc Lâm cũng cho hay sẽ kiến nghị để được vay vốn theo lãi suất ưu đãi ngư dân phát triển kinh tế biển là 3%/ năm. Nếu kiến nghị về mức lãi suất ưu đãi này được phê duyệt, ông Lâm và Đức Khải sẽ có nguồn vốn lớn với lãi suất ưu đãi để đầu tư thực hiện dự án nghìn tỷ của mình.

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích