ĐT nữ Việt Nam suýt không nhận huy chương vì ức trọng tài
Bị thủng lưới từ sớm khi trận đấu mới trôi qua 7 phút, tuy nhiên ĐT nữ Việt Nam vẫn chiến đấu kiên cường và có bàn thắng gỡ hòa ở phút 85 do công của Minh Nguyệt. Trải qua hai hiệp phụ nhưng không đội nào ghi thêm bàn nào, Việt Nam và Thái Lan cần dùng tới loạt đấu súng để giải quyết xem ai sẽ đăng quang. Đây cũng là đỉnh điểm của trận đấu, ở lượt sút thứ 6 cầu thủ nữ Thái Lan đã không thực hiện thành công, còn Nguyễn Thị Liễu thì đưa bóng lăn qua vạch vôi khá rõ nhưng trọng tài lại từ chối một cách trắng trợn. Cuối cùng Thái Lan đã dành được chức vô địch.
 
ĐT nữ Việt Nam suýt không nhận huy chương vì ức trọng tài

ĐT nữ Việt Nam nhận thất bại oan ức trước Thái Lan ở trận chung kết AFF Cup nữ 2016

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tỏ ra phẫn nộ cho biết “Đau quá, công sức của các cầu thủ của chúng ta đã bị tước đoạt một cách oan uổng. Trọng tài chính người Myanmar đã công nhận bàn thắng nhưng lại thay đổi sau khi hội ý với trợ lý người Singapore. Không biết có phải trợ lý người Singapore vì ghét ĐT nữ Việt Nam do đã thắng đậm ĐT nữ Singapore 14-0 nên mới có hành động không đẹp như thế hay không. Các thành viên của đài truyền hình Myanmar sau trận đấu cho biết, đó là quả 11m hợp lệ khi bóng đã đi qua vạch vôi”.

Không chỉ có vậy ông Lâm chia sẻ thêm “Sau trận đấu, tôi có đề nghị xem lại băng. BTC cho biết, nếu ĐT nữ Việt Nam có ý kiến thì gửi văn bản đến AFF. Nhưng phải thừa nhận là khi trận đấu kết thúc thì luật không cho phép thay đổi. Các cầu thủ, HLV Mai Đức Chung đều rất buồn và thậm chí còn có ý định không muốn nhận HCB vì quá bức xúc”.

HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích