Đột nhập tiệm vàng, trộm “chê” vàng trắng

Tin liên quan

Theo đó, vào lúc 3h44’ sáng 14/4, một tên cướp bịt mặt đột nhập vào tiệm vàng Mai Ly nằm đối diện chợ Cầu Hai - thị trấn Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) phá khóa “bợ” đi khoảng 10 lượng vàng bao gồm lắc, nhẫn.

Tiệm vàng bị đột nhập
Tiệm vàng bị đột nhập

Ông Mai Bình, chủ tiệm vàng Mai Ly kể lại: “sáng nay (14/4) khi tôi và vợ thức dậy mở cửa tiệm thì tá hỏa phát hiện các tủ kính đã bị cạy phá, số vàng trưng bày trong hai tủ kính đã biến mất”

Cũng theo ông Bình, hiện trường để lại là dấu vết của cửa sổ bị cạy, cửa bên mở toang, chuông báo động bị đập vỡ. Số vàng bị trộm khoảng 10 lượng, chủ yếu là vàng tây đã gia công. Chúng để lại con heo đất bên trong có 2 triệu đồng và chiếc vòng đeo tay bằng vàng trắng (trị giá khoảng 5 triệu đồng). Theo phán đoán của chủ tiệm vàng khả năng tên trộm tưởng là vòng bằng bạc nên không thèm lấy.

Chủ tiệm vàng cho rằng tên trộm tưởng vàng trắng là bạc nên
Chủ tiệm vàng cho rằng tên trộm tưởng vàng trắng là bạc nên "chê"

Xem lại camera, kẻ trộm là một thanh niên chừng 25 - 30 tuổi, đột nhập vào lúc 3h44 phút đến 4h00’ phút sáng; cách đi lại, xử lý trong tiệm vàng là khá “chuyên nghiệp” khi cầm theo đèn pin bình tĩnh cạy khóa, lấy từng chiếc nhẫn, vòng, lắc bỏ vào túi quần; đặc biệt, tên trộm còn bình tĩnh nghe điện thoại, nhiều khả năng là của đồng bọn từ bên ngoài gọi vào.

May mắn cho vợ chồng ông Bình là số vàng bị trộm chủ yếu là vàng tây để trưng bày, số vàng có giá trị sau khi đóng cửa tiệm đã được ông bà dọn dẹp cất vào phòng ngủ.

Được biết, tiệm vàng Mai Ly đồng thời cũng là nhà ở của hai vợ chồng, cửa sổ mà bọn trộm cạy để vào đối diện căn phòng vợ chồng ông Bình đang ngủ khoảng 1,5 mét.

cửa sổ mà bọn trộm cậy để vào đối diện căn phòng vợ chồng ông Bình đang ngủ khoảng 1,5 mét.
Cửa sổ mà tên trộm cạy để vào nhà đối diện căn phòng vợ chồng ông Bình đang ngủ khoảng 1,5 mét.

Theo nguồn tin riêng của Phóng viên seatimes, chiều nay (14/4) công an huyện Phú Lộc đã gọi 6 đối tượng tình nghi (gồm 3 nam 3 nữ quê ở Vĩnh Phúc) để thẩm tra, được biết 6 đối tượng này vào ở một nhà nghỉ gần tiệm vàng nhiều ngày nay.

Hiện, vụ trộm đang được Công an huyện Phú Lộc điều tra, làm rõ.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích