Động đất mạnh ở Sơn La khiến nhiều tòa nhà ở Hà Nội rung lắc
12h14 ngày 27/7, Sơn La xảy ra động đất mạnh 5,3 độ richter, rung chấn lan đến Hà Nội khiến những tòa nhà cao tầng rung lắc trong khoảng 10 giây.
 
Ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết tâm chấn ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Sau 42 phút, huyện Mộc Châu lại xảy ra động đất 3 độ, độ sâu 10 km.
 
Ông Xuân Anh giải thích, sau động đất sẽ còn vài dư chấn. Tùy theo nền đất, độ cao khu vực mà người dân xung quanh sẽ cảm nhận mức độ rung lắc khác nhau.
 
Phó chủ tịch huyện Mộc Châu, bà Nguyễn Thị Hoa cho biết ghi nhận ban đầu một số ngôi nhà bị nứt, không có thiệt hại nghiêm trọng. Huyện đã chỉ đạo lãnh đạo các xã rà soát, thống kê thiệt hại.
 
Vị trí động đất, Ảnh: Viện vật lí địa cầu.
 
Cách Mộc Châu khoảng 160 km, nhiều người dân Hà Nội cảm nhận rõ rung lắc.
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích làm việc tại Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ rằng: "động đất xảy ra khá nhanh chỉ khoảng 10 đến 15s nhưng độ rung lắc khá rõ, bàn ghế xô nhau khá mạnh".
 
Trong khi đó, Chị Phạm Thị Thảo sinh sống tại tầng 10 số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân cho biết: "Tôi thấy bàn ghế có trạng thái lung lay nhẹ, cửa số có hiện tượng va đập vào nhau. tôi cảm thấy sợ hãi và chóng mặt". 
 
Anh Trần Văn Long làm việc tại Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Đống Đa cho biết: “Tôi cảm nhận rất rõ sự rung lắc tuy chỉ làm ở tầng 2, ban đầu tôi còn tưởng là do mình chóng mặt mệt mỏi”
 
Một người dân sống trong tòa chung cư cao tầng ở khu vực Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng cho biết  có thấy rung lắc nhưng không nghĩ là có động đất, mà tưởng mình bị chóng mặt.
 
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.
 
Viêt Anh 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích