Động đất kinh hoàng ở Trung Quốc, ít nhất 367 người thiệt mạng

Tin liên quan

Một người đàn ông ôm lấy đứa bé thiệt mạng trong vụ động đất. Ảnh: AFP

Trận động đất xảy ra vào lúc 16h30 ngày 3/8 theo giờ địa phương, tâm chấn nằm tại huyện Lỗ Điện, (thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam) cách mặt đất chừng 12km. Tâm chấn có độ sâu 12 km tại vị trí 27,1 độ vĩ Bắc và 103,4 độ kinh Đông. Lỗ Điện có dân số khoảng 265.900 người với 7 xã. Được biết, trận động đất ảnh hưởng đến gần như toàn tỉnh Vân Nam, 1/2 tình lân cận là Quý Châu và Tứ Xuyên.

Theo báo cáo mới nhất, tính đến 20h tối ngày 3/8, trận động đất đã làm cho hơn 367 người trong huyện Lỗ Điện thiệt mạng, hơn 180 người mất tích, hơn 1.300 người bị thương. 

Trận động đất đã làm sập 12.000 ngôi nhà, trong đó có nhiều tòa nhà cao tầng, 30.000 ngôi nhà bị hư hỏng. Đồng thời, trận động đất cũng phá hủy nhiều ô tô, đường dây tải điện và hệ thống thông tin liên lạc. 

Sau khi động đất xảy ra, nhiều xe cứu hỏa đã được gấp rút triển khai đến khu vực tâm chấn. Hàng trăm người tiếp tục rời khỏi các tòa nhà chung cư do lo sợ các tòa nhà này có thể bị sập. Chính quyền Vân Nam cũng đã cung cấp khoảng hơn 5.000 lều bạt và giường gấp để người dân qua đêm ngoài trời. 

Hiện các cơ quan chức năng ở tỉnh Vân Nam đang khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, tìm kiếm người mất tích. 

Sau khui động đất xảy ra, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ra chỉ thị yêu cầu các bộ ban nghành nhanh chóng tới khu vực xảy ra động đất, hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả sau động đất.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc, đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Vân Nam trong 14 năm qua.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích