Đón Tết đầy năng lượng giữa 'châu Phi thu nhỏ' ở Phú Quốc

Choáng ngợp công viên hoang dã lớn nhất Việt Nam

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Gia đình của 3.000 cá thể động vật hoang dã Vinpearl Safari được coi là khu công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất tại Việt Nam. Bởi không chỉ rộng khoảng 500 ha), nơi đây còn có số lượng cá thể động vật tới 3.000 loài). Trong đó có nhiều động vật hoang dã quý hiếm như hồng hạc, tê giác, hươu cao cổ, linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen, hổ Bengal, linh dương Ả-rập… Ở đây, các loài thú được nuôi dưỡng, chăm sóc với những điều kiện tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Đến đây, bạn sẽ choáng ngợp như thể đang du ngoạn thiên nhiên hoang dã châu Phi ngay ở Việt Nam. Đặc biệt, ở khu bán hoang dã (safari park), bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khung hình tuyệt đẹp như chỉ được thấy trên thước phim khám phá động vật. Nhưng giờ đây, hình ảnh đó hiển hiện sinh động ngay bên ngoài khung cửa kính của chiếc xe buýt chuyên dụng chở khách tham quan với hình thức "thú thả, người nhốt" độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Đó là nơi du khách bắt gặp chúa sơn lâm dẫn đàn đi săn mồi, những chú hươu cao cổ hiền lành, tò mò vươn người, sà đầu chặn trước chiếc xe buýt chuyên dụng để... làm quen; hay những chú ngựa vằn hí vang chào du khách và lấy lòng những người đẹp trong đàn.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Tết đến Vinpearl Safari để căng tràn sức sống

Hiện không khí chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi và lễ hội châu Phi lan tỏa khắp Vinpearl Safari Phú Quốc. Bạn đến đây sẽ khoác lên mình bộ trang phục thổ dân chính hiệu của "lục địa đen" được Vinpearl Safari chuẩn bị cho từng du khách, để đón lấy trọn vẹn sự hứng khởi trong những ngày đầu năm mới từ thiên nhiên. Khi ấy, bạn mới có thể cảm nhận hết thế giới thiên nhiên tươi xanh và tràn đầy sức sống bằng mọi giác quan.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 5.

Giữa rừng xanh, nơi chòi chóp đặc trưng của thổ dân châu Phi, đừng ngần ngại nhún nhẩy nhiệt tình với vũ điệu Zulu - điệu nhảy truyền thống của bộ tộc lớn nhất châu Phi. Sự sôi động, cuồng nhiệt mang lại cho bạn cảm hứng rộn ràng như đúng ý nghĩa "điệu nhảy thiên đường" của chữ "zulu" trong tiếng bản địa.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 6.

Nếu bạn đi cùng trẻ em, đừng quên ghé khu vực thú non - zoo kids. Các em nhỏ có thể chơi đùa thỏa thích với hàng chục cá thể thú sơ sinh, được sinh ra và lớn lên từng ngày tại "thiên đường xanh" của Phú Quốc.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 7.

Chứng kiến những loài động vật quý hiếm nằm trong danh sách cần được bảo tồn được sinh ra khỏe mạnh, tinh nghịch và "háu" kết bạn, những cô cậu bé từ thành thị sẽ có trải nghiệm đáng nhớ với "những người bạn mới" đặc biệt này. Nhờ đó, thiên nhiên hoang dã không còn xa lạ như trong ảnh, phim mà hiện hữu sống động.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 8.

Nhiều người cho rằng, đã qua rồi thời háo hức đến công viên - sở thú để kêu tên từng loài động vật lạ hay quen. Nhưng nếu đến Vinpearl Safari, mọi thứ đều là một cung bậc trải nghiệm khác. Nơi "châu Phi thu nhỏ" có những người bạn lém lỉnh, nghịch ngợm khó có thể tìm thấy ở đâu khác, đang được chăm chút để sinh sôi, tạo dựng bầy đàn, trở về với thiên nhiên.

Đón Tết đầy năng lượng giữa châu Phi thu nhỏ ở Phú Quốc - Ảnh 9.

Đó là lí do mà Tết này bạn nên đến Vinpearl Safari, để tận mắt ngắm nhìn, tận tay chạm lấy từng thực thể sống và cảm nhận sự rung cảm. Từ đó, bạn sẽ nhận ra trách nhiệm bảo vệ những sinh linh này không thuộc về riêng ai. Đó là nhiệm vụ của tất cả chúng ta.

Để đảm bảo cho động vật nuôi thả trong quần thể có được phúc lợi tốt nhất, Vinpearl Safari Phú Quốc đã tham gia làm thành viên của Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA), Hiệp hội vườn thú Việt Nam (VZA) hay Hệ thống thông tin loài quốc tế (International Species Information System). Ban quản lý vườn thú cũng thường xuyên tập huấn cùng chuyên gia của SEAZA với chủ đề "Nâng cao phúc lợi động vật"; tổ chức, hỗ trợ cho hội thảo của các tiểu ban thuộc SEAZA như Tiểu ban quản lý loài (2016), Tiểu ban Bảo tồn và Tiểu ban Phúc lợi động vật và tiêu chuẩn đạo đức (2017)…

Vinpearl Safari được đánh giá là thành viên chính thức tích cực của các Hiệp hội vườn thú. Tại Việt Nam, Vinpearl Safari đã trở thành hình mẫu về việc chăm sóc và bảo tồn động vật, đặc biệt trong việc tổ chức sinh trưởng thành công cho nhiều loài động vật quý hiếm.

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích