“Doanh nhân thành đạt” ...buôn bán ma túy

Ngoài ra, tòa án cũng xét xử Nguyễn Thị Hoàng Anh - Sinh năm 1995, trú Tiện Nam 2 (Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) hiện ở 1/19 đường Đình An Tài,(phường 7, Q. 8, TP Hồ Chí Minh), người tình của Bình “con” về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nhắc tới Bình “con”, rất nhiều người ở Nha Trang đều biết hắn là đồng bọn trong băng nhóm do Nguyễn Ngọc Thành Hạnh (tức Hạnh “Nhật”) cầm đầu. Sau khi các băng nhóm tội phạm do Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú”, Sơn “chém”, Tin “Pales” cầm đầu hoạt động theo kiểu xã hội đen trong những đường dây bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ, đâm thuê chém mướn, hủy hoại tài sản bị Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP Nha Trang triệt xóa vào năm 2007, Bình “con” đã phải lãnh án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích” trong một phiên xử hồi tháng 3/2009 thế nhưng lại được một tờ báo tặng danh hiệu "Doanh nhân thành đạt vì sự phát triển bền vững"(!?)

Bình "con" (áo xám) đứng cạnh Hạnh "nhật" tại phiên tòa 2009

Theo bản cáo trạng số 215/KSĐT-XXSTHS, Viện KSND TP Nha Trang truy tố Bình về tội “mua bán trái phép chất ma túy” thì hồi 14h ngày 20/10/2011, Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khách sạn Thiên Bình 2 (số 25 đường Tô Hiến Thành, Tân Lập, TP Nha Trang) phát hiện tại phòng 501, Bình đã có hành vi tàng trữ 3,400 gam ma túy. Số ma túy trên Bình mua của các đối tượng tên Hạo, My, Tuấn tại TP Hồ Chí Minh đem về Nha Trang bán lại cho các đối tượng như Lâm Thanh Hải, Lâm Ngọc Yến, Nguyễn Công Cần, Trần Thị Thanh Vân. Cùng ngày, tại phòng 504, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Khánh Hòa bắt quả tang Hoàng Anh đang tàng trữ 6 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 1,841 gam.

Mặc dù quá trình điều tra, Bình không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của bản thân, chỉ thừa nhận hành vi mua ma túy tổng hợp của người tên “Hạo”, “My” mỗi lần 1 “hộp 5” với giá 8.000.000 đồng để sử dụng. Tuy nhiên, qua các tài liệu và chứng cứ đã thu thập được, cũng như những lời khai của những người đã trực tiếp mua ma túy của Bình để sử dụng, có đủ căn cứ kết luận Nguyễn Thanh Bình đã có hành vi mua bán ma túy. Đồng thời, qua điều tra xác định Bình không phải là người sở hữu khách sạn Thiên Bình 2 nên hành vi của Bình chưa đủ yếu tố cấu thành tội “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và các tội danh khác.

Công an kiểm tra khách sạn Thiên Bình

Hành vi trên đây của Bình bị Viện Kiểm sát truy tố theo điểm b khoản 2 điều 194 Bộ Luật Hình sự có khung hình phạt tù từ 7 đến 15 năm. Còn hành vi của Hoàng Anh, viện kiểm sát truy tố theo khoản 1 điều 194 có khung hình phạt tù từ 2 đến 7 năm. Ngoài ra, trong vụ án còn các đối tượng tên “My”, “Tuấn” là người trực tiếp bán ma túy cho Bình, Anh hiện chưa xác định được lai lịch.

Đối với Lâm Ngọc Yến, Trần Thị Thanh Vân, Cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ hành vi mua bán ma túy khi đủ cơ sở sẽ đề nghị xử lý trong vụ án khác. Còn đối tượng có tên “Hạo” là người trực tiếp bán ma túy cho Bình hiện đang bị cơ quan điều tra Công an Khánh Hòa khởi tố điều tra trong vụ án mua bán ma túy khác. Riêng Nguyễn Công Cần, Nguyễn Vũ Lâm có hành vi trộm cắp xe máy bán cho Bình. Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố điều tra trong vụ án khác.

Hoàng Thiên Lý


Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích