Đoàn Đại biểu Quốc hội Thừa Thiên Huế làm việc với PC tỉnh

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có Đoàn ĐBQH do ông Nguyễn Chí Tài, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, về phía PC Thừa Thiên Huế có ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Công ty và các phòng ban liên quan.


Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Hà Thanh Long – Giám đốc Công ty đã báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm của Công ty. Sản lượng điện thương phẩm đạt 1,194 tỷ kWh, tăng 7,6% so với cùng kỳ; thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) 186 phút, thấp hơn 90 phút so cùng kỳ; tổn thất điện năng đạt 6,43%, giảm 0,47% so cùng kỳ (6,9%); doanh thu thực hiện đạt 2.196 tỷ đồng; nộp ngân sách địa phương 22,95 tỷ đồng; tỷ lệ hóa đơn thanh toán qua NH/TCTH đạt 58,97%, tăng 3,94% so với cuối 2018 (55,03%); tỷ lệ hóa đơn thanh toán không dùng tiền mặt đạt 25,8%, phấn đấu đến cuối năm 2019 đạt khoảng 42%. Chỉ số tiếp cận điện năng đạt 3,2/5 ngày làm việc/công trình (giảm 1,8 ngày), lắp đặt công tơ điện tử 252.420 cái, chiếm 83,09% tổng số công tơ khách hàng, trong đó 208.509 cái thuộc hệ thống đo xa tự động RF-Spider, chiếm 82,6% tổng số công tơ điện tử.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh - ông Nguyễn Chí Tài ghi nhận sự nỗ lực của ngành điện trong việc đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện của Công ty Điện lực TT.Huế với giá trị 152 tỷ đồng thực hiện trong năm 2019, để phát triển quy mô lưới điện, nâng cấp hệ thống SCADA, số hóa lưới điện trên nền tảng bản đồ GIS và đại tu sửa chữa các tồn tại hư hỏng. Ngoài ra, dự án lưới điện của Công ty từ nguồn vốn vay KfW3 triển khai trên địa bàn 08 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Nam Đông), có quy mô 148 km đường dây trung áp; 28,5 km đường dây hạ áp; lắp đặt 23 thiết bị đóng cắt có kết nối SCADA, tổng mức đầu tư của dự án là 205,1 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc tiếp tục nâng cao công tác dịch vụ khách hàng, PC Thừa Thiên Huế thường xuyên tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm - hiệu quả bằng nhiều hình thức như kết hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong các thông báo tiền điện hàng tháng, email, ứng dụng CSKH và phối hợp với các đơn vị truyền thông để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Công ty cũng đã tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm tại 20 trường học trên địa bàn tỉnh. Từ tháng 9/2019, Công ty bắt đầu cung cấp các dịch vụ điện theo phương thức điện tử. Đây là dịch vụ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện, theo đó khách hàng khi sử dụng các dịch vụ điện sẽ ký xác nhận vào các hồ sơ giấy tờ và hợp đồng mua bán điện bằng cách nhập mã xác thực OTP được gửi qua SMS/Email đã đăng ký, không phải ký giấy như trước đây. Việc dịch vụ điện theo phương thức điện tử giúp giảm thời gian thực hiện các thủ tục giao dịch KDDVKH.

Tại buổi làm việc, PC Thừa Thiên Huế đã báo cáo tình hình phát triển điện mặt trời áp mái và đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh hỗ trợ ngành điện thông qua các tổ chức, đoàn thể, chính quyền để khuyến khích việc lắp đặt, phát triển hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo này. Thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, PC Thừa Thiên Huế đã ký thỏa thuận với 19/25 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và đã phối hợp tốt với khách hàng để triển khai chương trình trong thời gian qua.

Đối với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng PC Thừa Thiên Huế đã được sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan địa phương. 8 tháng đầu năm, Công ty đã bố trí kinh phí hỗ trợ đền bù phát quang cây trong và ngoài hành lang tuyến với giá trị 637 triệu đồng.

Báo cáo tình hình thực hiện di dời các cột điện ảnh hưởng đến an toàn giao thông và đi qua phần đất ở của các hộ dân theo đề nghị của Ban Dân Nguyện thuộc Quốc hội, theo số liệu thống kê có 2.467 vị trí, dự kiến chi phí thực hiện 66 tỷ đồng. PC Thừa Thiên Huế đã có kế hoạch bố trí kinh phí xử lý các điểm nguy cơ mất an toàn, trong đó ưu tiên thực hiện các trường hợp ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đi qua trường học, nhà trẻ, bệnh viện.

Năm 2019, PC Thừa Thiên Huế tiếp tục nhận được 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri từ chính quyền và HĐND các cấp, trong đó tại kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa VII, PC Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 03 kiến nghị. Tất cả các kiến nghị đã được PC Thừa Thiên Huế kiểm tra, rà soát, tích cực xử lý. 

Đồng chí Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao về nội dung báo cáo của PC Thừa Thiên Huế; khen ngợi sự cầu thị, phương thức lãnh đạo của Công ty nhằm khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Chí Tài cũng ghi nhận và cảm ơn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung và ngành điện nói chung đã quan tâm công tác đầu tư sửa chữa, cải tạo, xây dựng hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh, đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các sự kiện văn hóa, chính trị lớn của tỉnh. Đối với những đề xuất của Công ty, về các khó khăn vướng mắc trong công tác bảo vệ HLATLĐCA; công tác thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển điện mặt trời mái nhà,.... đã được Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, chia sẻ và có kế hoạch chuyển đến các cơ quan chức năng để phối hợp với ngành điện.

NHƯ QUỲNH - DIỆU HUYỀN


Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích