Đồ gỗ nội thất cao cấp Ngọc Trang Gia Lai: Chinh phục thị trường gỗ bằng chất lượng và uy tín
Hiện nay, trên thị trường đồ gỗ nội thất đang cạnh tranh khốc liệt về chủng loại, mẫu mã và giá cả, tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp. Đặc biệt là nguồn gỗ đảm bảo chất lượng thì không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được. Hiểu được tâm lý khách hàng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng, độ tinh xảo, tính thẩm mỹ, Đồ gỗ Ngọc Trang Gia Lai luôn luôn đổi mới phương thức dựa trên những tinh hoa, tinh xảo từ bàn tay của những nghệ nhân trong từng đường nét sản phẩm để tạo ra những sản phẩm có thể chinh phục khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất.
 

Chúng tôi có dịp gặp doanh nhân Ngọc Trang, chủ Cơ sở Sản xuất Đồ gỗ Nội thất Cao Cấp Ngọc Trang Gia Lai tại địa chỉ 124 Lạc Long Quân, phường Thắng lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Mặc dù, doanh nhân Ngọc Trang sinh ra và lớn lên từ Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, gắn liền với nhiều làng nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng, nhưng chị lại bén duyên với ngành mỹ nghệ nói chung, sản xuất đồ gỗ nói riêng và lập nghiệp với ngành gỗ tại Gia Lai.

Chia sẻ với PV khi được hỏi vì sao lại chọn mảnh đất Gia Lai và ngành gỗ để lập nghiệp, doanh nhân Ngọc Trang tâm sự: “Từ bé tôi đã cảm thấy yêu thích những đường nét tinh xảo, uốn lượn của các nghệ nhân sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ đất Hà Thành. Sau này, vì tình yêu với đồ gỗ tôi chọn ngành gỗ để bắt đầu con đường kinh doanh và thỏa mãn ước mơ của mình. Với ngành đồ gỗ thì việc để đảm bảo chất lượng, sản phẩm có chất lượng, bền bỉ hay không, 80% phụ thuộc vào nguyên liệu gỗ. Gia Lai là mảnh đất có vùng nguyên liệu dồi dào với nhiều chủng loại gỗ, trong đó có nhiều loại gỗ quý hiếm và chất lượng gỗ thuộc hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của thị trường trong nước cũng như thế giới. Vì vậy, tôi đã chọn Gia Lai để đặt nền móng thực hiện ước mơ và xây dựng thương hiệu đồ gỗ nội thất cao cấp Ngọc Trang Gia Lai như hiện nay”.
 

Để khẳng định thêm cho triết lý kinh doanh của mình, doanh nhân Ngọc Trang cho rằng, dù sản phẩm sản xuất bằng gỗ gì, quý hay không, hay độ tinh xảo như thế nào thì vấn đề cốt lõi, quyết định vẫn là sự hài lòng từ khách hàng khi sử dụng sản phẩm của Ngọc Trang Gia Lai. Để làm được điều đó, đồ gỗ Ngọc Trang Gia Lai đã đặt gu thẩm mỹ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Ngay từ khi khách hàng đặt hàng, Ngọc Trang Gia Lai luôn ghi nhận những yêu cầu, điều kiện của khách hàng, để nghệ nhân nắm bắt được và thực hiện.

Có thể nói quy trình tạo ra một sản phẩm của Đồ gỗ Nội thất cao cấp Ngọc Trang Gia Lai rất công phu, cẩn thận đến từng chi tiết… Đó là sự kết hợp giữa yêu cầu của khách hàng và tinh hoa của ngành gỗ Việt, từ một khúc gỗ vô tri vô giác ban đầu qua bàn tay của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm của Ngọc Trang Gia Lai, biến khúc gỗ vô tri vô giác ấy thành những sản phẩm cụ thể như tủ, bàn, ghế hay đồ nội thất phòng ngủ, phòng thờ… Mỗi sản phẩm được tạo ra đầy tính nghệ thuật với những đường nét trạm trổ, họa tiết, hoa văn tinh xảo biến sản phẩm của khách hàng sở hữu không phải chỉ là một món đồ dùng mà là một tác phẩm nghệ thuật trang trí cho căn nhà của mình.
 

Hiện nay, đồ gỗ Ngọc Trang Gia Lai cung cấp gần như đầy đủ các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp cho sinh hoạt, công việc, trang trí nội thất hay thờ cúng… cho thị trường trong nước và ngoài nước. Sản phẩm chủ yếu được làm bằng gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, gỗ Nu, gỗ Sưa, như bàn thờ, giường ngủ, bàn ghế, tủ rượu, tủ quần áo,…Tất cả đều được chọn lựa từ những loại gỗ tốt, chất lượng và gia công một cách tỉ mỉ. Đây cũng chính là lý do vì sao sản phẩm gỗ của Ngọc Trang Gia Lai lại được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng như vậy.
 

Chia sẻ với PV về những tác phẩm, những đối tác khách hàng lớn trong và ngoài nước, doanh nhân Ngọc Trang cho rằng trong hơn 20 năm gắn bó và trao trọn tình yêu với đồ gỗ mỹ nghệ, chị không thể nhớ hết được đã cung cấp ra thị trường bao nhiêu sản phẩm. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào cũng đều tạo được dấu ấn và sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, đồ gỗ Ngọc Trang Gia Lai đã cung cấp sản phẩm cho các công trình nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài tỉnh và hiện tại có 6 chi nhánh bán hàng, giới thiệu sản phẩm tại Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, và Kon Tum. Được biết, thời gian tới, Đồ gỗ Nội thất cao cấp Ngọc Trang Gia Lai sẽ mở rộng thị ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước từ Lạng Sơn, Hải Dương, Hải Phòng, Sóc trăng, Cần Thơ, Tiền Giang...

Để thực hiện được ý tưởng này, doanh nhân Ngọc Trang đang tiếp tục cho xây dựng thêm các xưởng chế tác gỗ, đồng thời mời thêm những nghệ nhân có tay nghề cao, đồng thời học hỏi công nghệ sản xuất, bắt tay với các đối tác trong và ngoài nước để đưa các sản phẩm của đồ gỗ Ngọc Trang Gia Lai ngày càng vươn ra thị trường quốc tế. Với phương châm đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, Hiện nay, Đồ gỗ Nội thất cao cấp Ngọc Trang Gia Lai đang từng bước hội nhập tham gia và chinh phục thị trường thế giới, đặc biệt ở những nơi được coi là kinh đô của ngành đồ gỗ mỹ nghệ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các thị trường Âu. Mỹ…

 
Lại Hồng
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207