Dịp Đại lễ Vu Lan, nhiều phần quà được trao cho người dân nghèo ở Huế

Chiều nay 14/8, nhân đón mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2563 trong tinh thần tri ân và báo ân. Cũng trong dịp này, Gia đình anh Nguyễn Xuân Hiệp cùng nhiều nhà hảo tâm khác ở TP Huế đã phát tâm trao hơn 100 phần quà có giá trị đến với người nghèo tại Nghĩa trang “Đường về Cõi tịnh”.

Nghĩa trang "Đường về cõi tịnh" có địa chỉ tại đường Võ Văn Kiệt (phường An Tây, TP Huế) là nơi tiếp nhận chôn cất miễn phí cho các thai nhi chưa kịp chào đời đã mất…

Nghĩa trang được hình thành bởi sự phát nguyện ban đầu của gia đình anh Nguyễn Xuân Hiệp (trú tại An Cựu City, TP Huế).

Mỗi xuất quà có giá trị là 200 ngàn đồng bao gồm gạo, mì và dầu ăn được anh Nguyễn Xuân Hiệp và các nhà hảo tâm trao cho người nghèo.

Anh Nguyễn Xuân Hiệp cho hay: “Nhận thấy các thai nhi với nhiều lý do khác nhau khi chưa kịp chào đời đã mất và không có nơi chôn cất đàng hoàng, nên gia đình tôi đã mua một miếng đất gần 100 triệu, sau đó nhờ sự giúp sức của người thân, bạn bè đã xây nên được nghĩa trang”.

Món quà thể hiện lòng "tương thân tương ái"...

Đại Lễ Vu Lan (ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm) là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước. Mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta.

Người dân vui mừng đón nhận quà từ các nhà hảo tâm.


Chị Trương Thị Bích (bên trái) chia sẻ: "Do nhiều người dân biết chúng tôi phát quà nên rất nhiều người đã đến để nhận... bởi vậy chúng tôi không đủ quà để phát, nên tôi đã cùng anh Hiệp hỗ trợ tiền mặt cho nhiều người không có quà giúp họ trang trải một phần trong cuộc sống".

 

Ngoài ra các nhà hảo tâm còn đến tận nhà những hoàn cảnh khó khăn bị tật nguyền không thể đến nhận, để trao quà trực tiếp. (Ảnh: Văn Hiệp)

Nghĩa trang "Đường về cõi tịnh" là nơi tiếp nhận chôn cất miễn phí cho các thai nhi chưa kịp chào đời đã mất…

Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207