Diễn đàn trao đổi “Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững”

Diễn đàn “Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững” là dịp để lãnh đạo tỉnh, chuyên gia kinh tế và các doanh nhân gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng về sự phát triển bền vững và hiệu quả mà các doanh nghiệp đã và đang hoạt động, qua đó ngày càng phát triển hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Các doanh nhân trẻ lắng nghe những chia sẻ, giải đáp về phát triển doanh nghiệp bền vững tại diễn đàn.

Tham dự tại diễn đàn có ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chuyên gia kinh tế - TS. Nguyễn Trí Dũng, TS. Cung Trọng Cường - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân cùng hơn 30 doanh nhân là thành viên Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Chuyên gia kinh tế - TS. Nguyễn Trí Dũng luôn tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng với tỉnh trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định rất hoan nghênh Chuyên gia kinh tế - TS. Nguyễn Trí Dũng đã đến Huế và chia sẻ những kinh nghiệm của mình dành cho địa phương. Đồng thời khẳng định, Tiến sĩ là người rất có tâm huyết với Huế và mong muốn Tiến sĩ luôn tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng với tỉnh trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng mong muốn các doanh nhân nên tiếp cận, tận dụng những cơ hội này để lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của Tiến sĩ, qua đó để phát huy ngọn lửa của mình và biến những ước mơ thành hiện thực.

Qua hơn 4 giờ đồng hồ, các ý kiến, câu hỏi của các doanh nhân đặt ra tại diễn đàn đều tập trung về chủ để phát triển bền vững và du lịch. Giải đáp những câu hỏi, ý kiến được đặt ra, Chuyên gia kinh tế - TS. Nguyễn Trí Dũng cho rằng, muốn phát triển bền vững thì phải nhận thức đúng thì mới có thành quả đúng. Qua đó, các doanh nghiệp cần phải phân tích tình hình, đề ra chiến lược, xác định mục tiêu, và xây dựng kế hoạch, đó là yếu tố để phát triển doanh nghiệp bền vững.

Về vấn đề du lịch, TS. Nguyễn Trí Dũng cho rằng, Huế có một giá trị di sản vô giá mà không phải ai cũng có thể làm và mua được bằng tiền, do đó, muốn làm du lịch thì phải hiểu được giá trị du lịch thì mới thu hút người cùng làm và thúc đẩy phát triển ngành du lịch của địa phương.

Cũng theo TS. Nguyễn Trí Dũng, nếu muốn Huế phát triển thì phải dựa vào lực lượng trẻ, đó là sự đầu tư bền vững cho sự phát triển của Huế. Những doanh nhân trẻ phải là những đại sứ cho sự phát triển của Huế trong tương lai. Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang hưởng ứng đề án Ngày Chủ nhật Xanh, trong đó có phong trào Huế Xanh – Sạch – Sáng, do đó các doanh nghiệp, những doanh nhân trẻ phải tham gia mạnh mẽ và tích cực hơn nữa, góp phần giúp Huế nổi tiếng hơn thì nhiều người sẽ thích Huế hơn.

Đăng Vinh - Như Quỳnh

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích