Diễn đàn du lịch Huế 2020: ‘Kết nối lữ hành - Huế, điểm đến an toàn và thân thiện’
Ngày 31/5, Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 đã diễn ra tại khách sạn Indochine Palace, thành phố Huế, với mục đích triển khai đề án ‘Phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, kích cầu phát triển du dịch Thừa Thiên Huế’.
 

Hội nghị chính của Diễn đàn du lịch Huế 2020, 'Kết nối lữ hành – Huế,  Điểm đến an toàn và thân thiện'.

Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ, các chuyên gia du lịch cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho chương trình phục hồi, phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả. Diễn đàn hướng đến các mục tiêu chính sau:

Đánh giá khả năng hồi phục du lịch Thừa Thiên Huế sau dịch bệnh Covid-19; xác định các đối tượng/thị trường khách trở lại Huế và Miền Trung trong bối cảnh hiện nay và hậu dịch COVID-19.

Công bố chương trình kích cầu du lịch của tỉnh từ đây đến hết năm 2020, bao gồm; chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội của tỉnh trong năm 2020, đặc biệt là Festival Huế 2020;

Kết nối với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để ký kết và triển khai chương trình kích cầu liên kết 3 địa phương.

Truyền thông quảng bá rộng rãi về điểm đến địa phương và chương trình kích cầu du lịch trên các kênh truyền thông và các báo chi của Trung ương và địa phương.

Kết nối các doanh nghiệp lữ hành lớn trong cả nước với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, điểm đến, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh để hưởng ứng triên khai chương trình kích cầu của tỉnh và chương trình của 03 địa phương liên kết.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh TT Huế phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, Thừa Thiên Huế đã được quy hoạch, đầu tư xây dựng theo các lợi thế phù hợp với thế mạnh và bản sắc riêng của mình. Hình hài của một đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh” đang được hình thành và phát triển với hạt nhân là Thành phố Huế- thành phố di sản văn hóa thế giới, thành phố Festival, thành phố Văn hóa ASEAN; thành phố xanh, sạch, sáng... Thừa Thiên Huế đang trở thành một Trung tâm kinh tế của vùng trọng điểm kinh tế miền Trung và cả nước, trong đó nền kinh tế được phát triển theo hướng xanh và bền vững; trong đó du lịch đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn. Công tác bảo vệ môi trường cảnh quan được chú trọng với hàng loạt chương trình điểm nhấn ấn tượng, dần đi vào ý thức của người dân như: “Ngày Chủ nhật Xanh”, “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”… Định hướng phát triển đó là hoàn toàn phù hợp, khả thi với những lợi thế khác biệt của Thừa Thiên Huế. Tại Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 Bộ Chính trị đã xác định là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước.

Theo đó, diễn đàn du lịch Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp bao gồm các hoạt động chính: Hội nghị ký kết và công bố chương trình hành động liên kết 3 địa phương; Không gian giới thiệu quảng bá những điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế; Chương trình khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch ở Thừa Thiên Huế; Hội nghị chính của diễn đàn.

Nội dung chính trình bày tại hội nghị gồm: Góp ý, đề xuất sáng kiến giúp du lịch Thừa Thiên Huế cũng như của 3 địa phương liên kết phục hồi, phát triển trong thời gian tới trong bối cảnh mới; Góp ý, kiến nghị nhằm hạn chế, khó khăn, giải quyết vướng mắc trong quá trình kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích