Diễn biến mới về vụ Goldland Plaza chống lệnh đình chỉ thi công ở Huế
Liên quan đến vụ việc công trình Goldland Plaza gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh đã bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công nhưng công trình Goldland Plaza này vẫn bất chấp lệnh đình chỉ tiếp tục thi công. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với đại diện công trình này, các cơ quan chức năng và người dân để thống nhất đưa ra phương án xử lý dứt điểm.

Công trình Goldland Plaza ở tuyến đường Lý Thường Kiệt - Đống Đa.

Trao đổi với PV Seatimes ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Qua làm việc ngày 7/3 với các đơn vị và người dân, trước mắt là phía ủy ban tỉnh yêu cầu dừng thi công công trình. Và tiếp đó đã đưa ra phương án là để những hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi công trình tự thỏa thuận với Nhà đầu tư về giá trị đền bù.”
 
“Tuy nhiên do yêu cầu đền bù quá cao nên không được Nhà đầu tư đồng ý, nên phải tiến hành phương án thứ 2 là thuê tư vấn kiểm định độc lập để đánh giá thiệt hại tài sản của các hộ dân bị ảnh hưởng theo quy định”. Ông Định cho biết thêm.
 
Trước đó Seatimes đã đưa tin về việc “Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp” (Goldland Plaza) số 14, 16,18, 20 đường Lý Thường Kiệt - phường Vĩnh Ninh - TP Huế khiến người dân sống cạnh công trình thuộc tuyến đường Ngô Gia Tự  bị ảnh hưởng, người dân đã liên tục kiến nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết.
 
Tiếp đó, trong quá trình đơn vị này thi công đã gây ảnh hưởng đến nhà dân gây sập trần nhà… khiến một cụ bà bị thương phải nhập viện. Dù Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế đã yêu cầu dừng thi công để khắc phục hậu quả cho người dân, thế nhưng dự án vẫn được triển khai như chưa hề có chuyện gì…

Công trình gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống gần khu vực xây dựng.

Ghi nhận của PV Seatimes sáng nay 6/3, phía bên trong công trình vẫn có dấu hiệu đang thi công, công nhân vẫn đang làm việc?.

Trước thông tin là công trình Goldland Plaza chống lệnh đình chỉ thi công ông Định cho hay là do phía Nhà đầu tư nhận được thông báo muộn. Tuy nhiên hiện nay đã chấp hành ngừng thi công cho đến khi thống nhất được với người dân theo quy định.

Theo một nguồn tin của PV được biết hiện nay UBND phường Vĩnh Ninh, TP Huế đã ký hợp đồng để thuê tư vấn độc lập.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc./.

Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích