Đêm nhạc tri ân nhà giáo Bùi Gia Khánh
Đêm nhạc diễn ra trong không khí ấm cúng, xúc động và thăng hoa trong suốt 3 giờ đồng hồ, điều đặc biệt của chương trình là sự góp mặt của tất cả học trò của thầy trên mọi miền tổ quốc, họ tự chọn tiết mục, dàn dựng và biểu diễn. 700 chỗ ngồi trong khán phòng không đã được lấp đầy đã nói lên tất cả những tinh cảm và sự yêu mến của bao thế hệ học trò, bạn bè, đồng nghiệp đối với thầy Bùi Gia Khánh.
 
 
Nhà giáo Bùi Gia Khánh
 
 
Toàn cảnh chương trình nghệ thuật “Chắp cánh lời ca”
 
Khi tiếng hát cất lên, mọi bận rộn, hối hả của cuộc sống hằng ngày được gác lại những người bạn như NSND Quang Thọ, NSND Phạm Ngọc Khôi, các học trò NSƯT Dương Minh Đức, lớp sau như NSƯT Việt Hoàn, Mạnh Tuấn, Cảnh Tình, Như Tới, Trường Bắc, quán quân Sao Mai: Xuân Hảo đã làm sống lại không khí âm nhạc của thời kì đầu mà thầy giáo đáng kính Gia Khánh chỉ dạy cho học trò những nốt nhạc đầu tiên. Rồi câu chuyện được kể bằng âm nhạc cứ thế tiếp diễn như ước mơ bao thế hệ âm nhạc đã được thầy Bùi Gia Khánh chắp cánh.
 
 
  
 
 
 
 
 
Các tiết mục biểu diễn trong đêm nhạc
 
Trong không khí vô cùng xúc động, người học trò gần gũi nhất với thầy, nghệ sỹ Duy Bắc chia sẻ “Thầy là người truyền cho chúng tôi tình yêu lớn lao với thanh nhạc, thầy rất nghiêm khắc những cũng chan chứa tình yêu với học trò, với nghề. Thời gian gần đây thấy ốm đau nhiều, chúng tôi những học trò của thầy làm chương trình này để tri ân với thầy, để bày tỏ lòng kính trọng, mến yêu với thầy, đêm nhạc đã thành công  ngoài mong đợi, những thế hệ học trò chúng tôi không còn khoảng cách khi gần thầy và gặp nhau ở đêm nhạc này”.
 
 
Qua chương trình, các thế hệ học trò đã gửi lời tri ân sâu sắc đến người thầy đáng kính và mong muốn thầy luôn mạnh khoẻ và tiếp tục dìu dắt, ươm mầm cho những ước mơ âm nhạc được bay cao.
 

Năm 1964, nhà giáo Bùi Gia Khánh được Nhà nước cử sang học âm nhạc tại Bulgary, với niềm tự hào sâu sắc, ông học rất giỏi và đỗ thủ khoa khóa học đó.

Năm 1975, ông được cử tham gia giảng dạy cho 2 trường Nhạc viện Hà Nội và Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Từ những kỹ năng ông được đào tạo ở nước ngoài cộng thêm lòng nhiệt huyết yêu nghề, ông đã góp phần đào tạo một số học trò sau này thành danh như: NSƯT Dương Minh Đức (nguyên Hiệu phó Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), NSƯT Mạnh Chung (Phó Giám đốc Nhà hát nhạc vũ kịch) và cả một số ca sỹ gần đây, như: NSƯT Việt Hoàn, ca sỹ Xuân Hảo (Quán quân Sao Mai năm 2009).

Ông đã nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp âm nhạc do chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân trao tặng.

PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích