Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Thái Nguyên
Ban Quản lý KCN Thái Nguyên đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư
 
Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên xác định nhiệm vụ trong các cuối năm 2017 là tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư có đủ năng lực, trình độ quản lý, các dự án có công nghệ cao, có khả năng nộp ngân sách lớn.
 
Theo đó, để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn Tỉnh, Ban Quản lý sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án, nhất là các dự án nhà ở cho công nhân, nhà ở xã hội tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, cũng kiên quyết thu hồi 5 dự án chưa triển khai trong Khu Công nghiệp Sông Công I và 2 dự án thuê nhà xưởng trong Khu Công nghiệp Điềm Thụy.
 
Giải mã nguồn vốn chảy mạnh vào các khu công nghiệp Thái Nguyên
 
Một góc Khu công nghiệp Điềm Thụy, Thái Nguyên
 
Đôn đốc các nhà thầu, chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tiếp tục triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng kỹ thuật, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ môi trường.
 
Ngoài ra, còn tổ chức đào tạo tiếng Hàn Quốc cho người lao động, giới thiệu việc làm cho khoảng 2.000 lao động có nhu cầu vào làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp…
 
Tổng quan về KCN Điềm Thụy
 
Khu Công nghiệp Điềm Thụy được thành lập năm 2012 tại xã Điềm Thụy và xã Hồng Tiến, huyện Phú Bình và Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên với diện tích 180ha. Khu công nghiệp này có vị trí giao thông thuận lợi, như: cách Quốc lộ 3 khoảng 2km; Cách đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên khoảng 1km; Cách sân bay Nội Bài 40km (50 phút đi xe ô tô); Cách cảng Đa Phúc 20km; Cách Hà Nội 60km (1h đi xe ô tô); Cảng Hải Phòng: 160km (2,5h đi xe ô tô); Samsung Thái Nguyên: 5km; Samsung Bắc Ninh: 35km.
 
Hiện nay, Khu công nghiệp đang có nhiều chính sách thu hút đầu tư:
 
1. Đối với doanh nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao: Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm; Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo và các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 
2. Đối với các doanh nghiệp không được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao: Từ 1 tháng 01/2016, thuế thu nhập doanh nghiệp là 17% trong thời hạn 10 năm tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án đầu tư; Được miễn thuế 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo; Nhà đầu tư được miễn thuế nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư và các ưu đãi khác theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207