Đầu xuân gặp chiến sĩ CSGT TP Huế mưu trí bắt cướp trong ngày Giáp Tết

Người được Seatimes nhắc đến đó là Đại úy Lại Phước Thanh Trung (chiến sỹ CSGT thộc đội CSGT Công an thành phố Huế), tiếp xúc với PV Đại úy Trung nhớ lại; Thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý lỗi vi phạm về nồng độ cồn, tối ngày 12/1, đội CSGT Công an TP Huế, phối hợp với đội Cảnh sát Hình sự ra quân trên hầu hết các tuyến đường chính trong địa bàn TP Huế. Các tổ công tác chia thành 2 lực lượng, 1 lực lượng lập chốt kiểm tra xử lý, 1 lực lượng mật phục di chuyển liên tục phát hiện các dấu hiệu trên đường.


Đại úy Lại Phước Thanh Trung những lần làm nhiệm vụ.

 

Khi đối tượng đang lưu thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Vỹ Dạ, lúc này tôi và Thượng úy Trần Long thuộc Đội Cảnh sát hình sự phát hiện xe máy BS: 37H4-7384 có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiếp cận và bám theo.

Trước đó, lúc 21 giờ tối cùng ngày, tại đường Bà Triệu xảy ra 1 vụ cướp điện thoại, đối tượng nhận diện qua camera an ninh có ngoại hình giống với người điều khiển xe BS: 37H4-7384.

"Tôi nhìn thấy đối tượng vào một nhà nghỉ trên đường Phạm Văn Đồng, nên đã tiến vào và mời đối tượng ra để Thượng úy Trần Long nhận diện lại ngoại hình và phương tiện". Đại úy Trung cho hay.

Theo đó, bằng biện pháp nghiệp vụ mềm dẻo, sắc bén, 2 cán bộ đã mời được đối tượng về trụ sở cơ quan làm việc với lý do "xử lý vi phạm nồng độ cồn".

Tại cơ quan, đối tượng đã khai nhận tên Trần Duy Ngọc (32 tuổi, trú quận Hà Đông, TP.Hà Nội). Tiến hành kiểm tra trên người, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm: 2 điện thoại gồm 1 Iphone XS Max và 1 Iphone 11 Pro Max, tổng trị giá 2 điện thoại khoảng 50 triệu đồng. Ngoài ra, trên người đối tượng còn có một lượng lớn tiền mặt, cùng chiếc xe máy BS: 37H4-7384.

Sau khi xác minh, lực lượng Công an đã tra được số emei của 1 trong 2 điện thoại nói trên trùng với chiếc điện thoại được người dân báo bị cướp giật ở đường Bà Triệu lúc 21 giờ cùng ngày.

Truy xét nhanh, lực lượng công an đã xác minh đối tượng chính là thủ phạm trong một số vụ cướp gần nhất xảy ra trên địa bàn TP Huế. Sau khoảng 1 giờ đấu tranh khai thác, bằng những chứng cứ thuyết phục, đối tượng đã cúi đầu nhận tội. Đối tượng thừa nhận chính là thủ phạm trong một số vụ cướp xảy ra trên địa bàn TP Huế.

Trong những ngày Tết đến xuân về lực lượng Công an đang ngày đêm có những hy sinh thầm lặng để bảo vệ sự yên bình cho người dân, Seatimes chúc Đại úy Lại Phước Thanh Trung cùng đồng đội của anh và tất cả những chiến sĩ Công an nhân dân có một cái Tết hạnh phúc!

 Đăng Hậu – Quỳnh - Nghĩa

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207